Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 9864)
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).

Mục tiêu chính của thương vụ sáp nhập là nhằm tạo ra tác động tích cực với ngành hàng không Hàn Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đẩy các hãng bay toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Thương vụ cũng sẽ biến Korean Air trở thành một trong 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số lượng máy bay.

Theo đó, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (Korea Development Bank - KDB) cho biết sẽ đầu tư 800 tỷ Won (hơn 721 triệu USD) cho Hanjin Kal - công ty mẹ của Korean Air Lines - để công ty rót vào Korean Air. Sau đó, Korean Air sẽ phát hành thêm cổ phiếu và dùng số tiền huy động được để mua lại mua hãng hàng không đối thủ Asiana Airlines.

Cụ thể, Korean Air sẽ mua lại 30.77% cổ phần của Asiana Airlines từ các chủ nợ của hãng - trong đó chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Thương vụ ước tính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Korean Air hiện là hãng hàng không lớn thứ 18 trên thế giới và lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hanjin KAL dự kiến sẽ gửi ý định thư cho Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc trong tháng 11/2020 để triển khai thương vụ. Theo nhà phân tích Lee Han-joon của KTB Investment & Securities, thương vụ trên là tin tốt với Asiana Airlines. Còn Korean Air được hưởng lợi khi loại được đối thủ cạnh tranh là hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc.

Tin tức về vụ sáp nhập giúp giá cổ phiếu của Asiana Airlines tăng tới 28,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (16/11/2020). Còn giá cổ phiếu Korean Air và Hanjin Kal cũng lần lượt tăng 8.4% và 3%.

51Vote
40Vote
37Vote
20Vote
14Vote
2.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.