Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 9603)
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).

Mục tiêu chính của thương vụ sáp nhập là nhằm tạo ra tác động tích cực với ngành hàng không Hàn Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đẩy các hãng bay toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Thương vụ cũng sẽ biến Korean Air trở thành một trong 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số lượng máy bay.

Theo đó, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (Korea Development Bank - KDB) cho biết sẽ đầu tư 800 tỷ Won (hơn 721 triệu USD) cho Hanjin Kal - công ty mẹ của Korean Air Lines - để công ty rót vào Korean Air. Sau đó, Korean Air sẽ phát hành thêm cổ phiếu và dùng số tiền huy động được để mua lại mua hãng hàng không đối thủ Asiana Airlines.

Cụ thể, Korean Air sẽ mua lại 30.77% cổ phần của Asiana Airlines từ các chủ nợ của hãng - trong đó chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Thương vụ ước tính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Korean Air hiện là hãng hàng không lớn thứ 18 trên thế giới và lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hanjin KAL dự kiến sẽ gửi ý định thư cho Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc trong tháng 11/2020 để triển khai thương vụ. Theo nhà phân tích Lee Han-joon của KTB Investment & Securities, thương vụ trên là tin tốt với Asiana Airlines. Còn Korean Air được hưởng lợi khi loại được đối thủ cạnh tranh là hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc.

Tin tức về vụ sáp nhập giúp giá cổ phiếu của Asiana Airlines tăng tới 28,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (16/11/2020). Còn giá cổ phiếu Korean Air và Hanjin Kal cũng lần lượt tăng 8.4% và 3%.

51Vote
40Vote
37Vote
20Vote
14Vote
2.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.