Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality

04 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 22828)
Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality
blank
Hội đồng của Hạ viện Hoa Kỳ đã trì hoãn buổi điều trần của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) về nỗ lực lập ra các quy tắc mới về lưu lượng truy cập Internet nhằm đảm bảo quy tắc “trung lập mạng” (net neutrality).

Ban Truyền Thông và Công Nghệ của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến kiểm tra tất cả năm ủy viên FCC vào ngày 10 tháng 12/2014 về các quy tắc net neutrality sẽ quy định cách các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) quản lý và điều chỉnh lưu lượng truy cập web qua hệ thống mạng.

Các kế hoạch trì hoãn buổi điều trần đã được tiết lộ vào thượng tuần tháng 12/2014 trên tài khoản Twitter của Ban Thương Mại và Năng Lượng thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, và cho biết thêm rằng vấn đề “sẽ là ưu tiên hàng đầu trong Quốc hội mới”.

Chủ tịch FCC Tom Wheeler trước đó đã hy vọng các quy tắc mới sẽ được thiết lập trước khi kết thúc năm 2014. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014 tổng thống Barack Obama đã khiến cộng đồng truyền thông choáng váng khi kêu gọi FCC tái phân loại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm coi họ giống như các tiện ích cộng đồng.

Đảng Cộng Hòa, phe sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và mở rộng ảnh hưởng trong Hạ viện sau các cuộc bầu cử hồi giữa tháng 11/2014, đã chỉ trích gay gắt các đề xuất net neutrality của Chính phủ nói chung, và đề xuất của tổng thống Obama nói riêng.

Dự thảo mới của FCC về các quy tắc net neutrality có khả năng sẽ được ban hành vào tháng 1/2015. Một trợ lý của Hội đồng Hạ viện cho biết buổi điều trần bị trì hoãn bởi vì những vấn đề liên quan đến lịch trình, nhưng cơ quan sẽ cho phép một buổi điều trần diễn ra gần với quyết định của FCC dự kiến ban hành vào năm 2015.
57Vote
42Vote
312Vote
212Vote
13Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.