Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality

04 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 22844)
Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality
blank
Hội đồng của Hạ viện Hoa Kỳ đã trì hoãn buổi điều trần của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) về nỗ lực lập ra các quy tắc mới về lưu lượng truy cập Internet nhằm đảm bảo quy tắc “trung lập mạng” (net neutrality).

Ban Truyền Thông và Công Nghệ của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến kiểm tra tất cả năm ủy viên FCC vào ngày 10 tháng 12/2014 về các quy tắc net neutrality sẽ quy định cách các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) quản lý và điều chỉnh lưu lượng truy cập web qua hệ thống mạng.

Các kế hoạch trì hoãn buổi điều trần đã được tiết lộ vào thượng tuần tháng 12/2014 trên tài khoản Twitter của Ban Thương Mại và Năng Lượng thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, và cho biết thêm rằng vấn đề “sẽ là ưu tiên hàng đầu trong Quốc hội mới”.

Chủ tịch FCC Tom Wheeler trước đó đã hy vọng các quy tắc mới sẽ được thiết lập trước khi kết thúc năm 2014. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014 tổng thống Barack Obama đã khiến cộng đồng truyền thông choáng váng khi kêu gọi FCC tái phân loại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm coi họ giống như các tiện ích cộng đồng.

Đảng Cộng Hòa, phe sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và mở rộng ảnh hưởng trong Hạ viện sau các cuộc bầu cử hồi giữa tháng 11/2014, đã chỉ trích gay gắt các đề xuất net neutrality của Chính phủ nói chung, và đề xuất của tổng thống Obama nói riêng.

Dự thảo mới của FCC về các quy tắc net neutrality có khả năng sẽ được ban hành vào tháng 1/2015. Một trợ lý của Hội đồng Hạ viện cho biết buổi điều trần bị trì hoãn bởi vì những vấn đề liên quan đến lịch trình, nhưng cơ quan sẽ cho phép một buổi điều trần diễn ra gần với quyết định của FCC dự kiến ban hành vào năm 2015.
57Vote
42Vote
312Vote
212Vote
13Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.