Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality

04 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23298)
Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality
blank
Hội đồng của Hạ viện Hoa Kỳ đã trì hoãn buổi điều trần của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) về nỗ lực lập ra các quy tắc mới về lưu lượng truy cập Internet nhằm đảm bảo quy tắc “trung lập mạng” (net neutrality).

Ban Truyền Thông và Công Nghệ của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến kiểm tra tất cả năm ủy viên FCC vào ngày 10 tháng 12/2014 về các quy tắc net neutrality sẽ quy định cách các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) quản lý và điều chỉnh lưu lượng truy cập web qua hệ thống mạng.

Các kế hoạch trì hoãn buổi điều trần đã được tiết lộ vào thượng tuần tháng 12/2014 trên tài khoản Twitter của Ban Thương Mại và Năng Lượng thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, và cho biết thêm rằng vấn đề “sẽ là ưu tiên hàng đầu trong Quốc hội mới”.

Chủ tịch FCC Tom Wheeler trước đó đã hy vọng các quy tắc mới sẽ được thiết lập trước khi kết thúc năm 2014. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014 tổng thống Barack Obama đã khiến cộng đồng truyền thông choáng váng khi kêu gọi FCC tái phân loại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm coi họ giống như các tiện ích cộng đồng.

Đảng Cộng Hòa, phe sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và mở rộng ảnh hưởng trong Hạ viện sau các cuộc bầu cử hồi giữa tháng 11/2014, đã chỉ trích gay gắt các đề xuất net neutrality của Chính phủ nói chung, và đề xuất của tổng thống Obama nói riêng.

Dự thảo mới của FCC về các quy tắc net neutrality có khả năng sẽ được ban hành vào tháng 1/2015. Một trợ lý của Hội đồng Hạ viện cho biết buổi điều trần bị trì hoãn bởi vì những vấn đề liên quan đến lịch trình, nhưng cơ quan sẽ cho phép một buổi điều trần diễn ra gần với quyết định của FCC dự kiến ban hành vào năm 2015.
57Vote
42Vote
312Vote
212Vote
13Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.