Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality

04 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 22780)
Hạ Viện Hoa Kỳ Trì Hoãn Buổi Điều Trần Về Net Neutrality
blank
Hội đồng của Hạ viện Hoa Kỳ đã trì hoãn buổi điều trần của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) về nỗ lực lập ra các quy tắc mới về lưu lượng truy cập Internet nhằm đảm bảo quy tắc “trung lập mạng” (net neutrality).

Ban Truyền Thông và Công Nghệ của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến kiểm tra tất cả năm ủy viên FCC vào ngày 10 tháng 12/2014 về các quy tắc net neutrality sẽ quy định cách các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) quản lý và điều chỉnh lưu lượng truy cập web qua hệ thống mạng.

Các kế hoạch trì hoãn buổi điều trần đã được tiết lộ vào thượng tuần tháng 12/2014 trên tài khoản Twitter của Ban Thương Mại và Năng Lượng thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, và cho biết thêm rằng vấn đề “sẽ là ưu tiên hàng đầu trong Quốc hội mới”.

Chủ tịch FCC Tom Wheeler trước đó đã hy vọng các quy tắc mới sẽ được thiết lập trước khi kết thúc năm 2014. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014 tổng thống Barack Obama đã khiến cộng đồng truyền thông choáng váng khi kêu gọi FCC tái phân loại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm coi họ giống như các tiện ích cộng đồng.

Đảng Cộng Hòa, phe sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và mở rộng ảnh hưởng trong Hạ viện sau các cuộc bầu cử hồi giữa tháng 11/2014, đã chỉ trích gay gắt các đề xuất net neutrality của Chính phủ nói chung, và đề xuất của tổng thống Obama nói riêng.

Dự thảo mới của FCC về các quy tắc net neutrality có khả năng sẽ được ban hành vào tháng 1/2015. Một trợ lý của Hội đồng Hạ viện cho biết buổi điều trần bị trì hoãn bởi vì những vấn đề liên quan đến lịch trình, nhưng cơ quan sẽ cho phép một buổi điều trần diễn ra gần với quyết định của FCC dự kiến ban hành vào năm 2015.
57Vote
42Vote
312Vote
212Vote
13Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.