Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ

18 Tháng Mười Một 20205:30 CH(Xem: 11253)
Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ
Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ

Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.

 

Cuộc biểu quyết diễn ra trực tuyến, đây cũng là lần đầu tiên một cuộc bầu chọn lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện diễn ra trực tuyến trong lịch sử Mỹ, trong bối cảnh cả nước đang đối phó đại dịch Covid-19.

 

Bà Pelosi, 80 tuổi, người phụ nữ có chức vụ cao nhất trong lịch sử Quốc hội Mỹ và có bất hòa lớn với Tổng thống Donald Trump, tiếp tục được bầu vào vị trí cao nhất trên Đồi Capitol. Bà chia sẻ: "Tôi rất hồi hộp, vui mừng và nóng lòng được làm việc với tổng thống mới của Mỹ, Joe Biden và Kamala Harris"

 

Trong tuyên bố chấp nhận đề cử, bà cam kết hành động để "dẹp bỏ" khủng hoảng Covid-19 và ưu tiên đạt được "công lý" cho người Mỹ trong các vấn đề y tế, an ninh kinh tế, tòa án và biến đổi khí hậu.

 

Joe Biden đã gọi điện chúc mừng bà Pelosi, bày tỏ ông "mong muốn được làm việc với bà và các lãnh đạo đảng Dân chủ trong Hạ viện trong một chương trình nghị sự chung để kiểm soát Covid-19 và xây dựng nền kinh tế trở lại tốt hơn".

 

Hạ viện sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu chính thức chọn chủ tịch vào tháng 01/2021, sau khi Quốc hội mới họp phiên đầu tiên và ngay trước khi ông Biden nhậm chức. Đa số người dự đoán cho rằng Pelosi sẽ giành chiến thắng. Hai năm trước, nhà lập pháp kỳ cựu đại diện cho San Francisco nói rằng bà sẵn sàng đảm nhận cương vị tối đa tới năm 2022.

 

Trong Ngày bầu cử 03/11/2020, đảng Dân chủ đã không đạt được mục tiêu mở rộng thế đa số ghế trước đảng Cộng hòa trong Hạ viện, khi chỉ giành được 219 ghế và mất ít nhất 10 ghế.

 

Khi được hỏi về việc liệu bà có cam kết không tranh cử chủ tịch sau năm 2022 không, Pelosi cho biết vẫn giữ nguyên những tuyên bố trước đó.

 

Ngoài ra, hai người đang có vị trí cao nhất tại đảng Dân chủ ở Hạ viện cũng được tái bầu chọn, gồm Lãnh đạo đa số Steny Hoyer, 81 tuổi, và Phó lãnh đạo đa số James Clyburn, 80 tuổi. Cuộc đua vị trí trợ lý chủ tịch, vị trí quyền lực thứ 4 trong đảng, đã giới thiệu các thành viên tiềm năng của một thế hệ lãnh đạo đảng Dân chủ mới.

 

Nghị sĩ Katherine Clark, 57 tuổi, hiện là phó chủ tịch cuộc họp kín của đảng Dân chủ, đã thắng thế trước David Cicilline, 59 tuổi, thành viên đồng tính công khai đầu tiên trong ban lãnh đạo Hạ viện Mỹ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.