Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ

18 Tháng Mười Một 20205:30 CH(Xem: 11317)
Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ
Nancy Pelosi Được Đề Cử Làm Lãnh Đạo Phe Dân Chủ Tại Hạ Viện Mỹ

Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.

 

Cuộc biểu quyết diễn ra trực tuyến, đây cũng là lần đầu tiên một cuộc bầu chọn lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện diễn ra trực tuyến trong lịch sử Mỹ, trong bối cảnh cả nước đang đối phó đại dịch Covid-19.

 

Bà Pelosi, 80 tuổi, người phụ nữ có chức vụ cao nhất trong lịch sử Quốc hội Mỹ và có bất hòa lớn với Tổng thống Donald Trump, tiếp tục được bầu vào vị trí cao nhất trên Đồi Capitol. Bà chia sẻ: "Tôi rất hồi hộp, vui mừng và nóng lòng được làm việc với tổng thống mới của Mỹ, Joe Biden và Kamala Harris"

 

Trong tuyên bố chấp nhận đề cử, bà cam kết hành động để "dẹp bỏ" khủng hoảng Covid-19 và ưu tiên đạt được "công lý" cho người Mỹ trong các vấn đề y tế, an ninh kinh tế, tòa án và biến đổi khí hậu.

 

Joe Biden đã gọi điện chúc mừng bà Pelosi, bày tỏ ông "mong muốn được làm việc với bà và các lãnh đạo đảng Dân chủ trong Hạ viện trong một chương trình nghị sự chung để kiểm soát Covid-19 và xây dựng nền kinh tế trở lại tốt hơn".

 

Hạ viện sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu chính thức chọn chủ tịch vào tháng 01/2021, sau khi Quốc hội mới họp phiên đầu tiên và ngay trước khi ông Biden nhậm chức. Đa số người dự đoán cho rằng Pelosi sẽ giành chiến thắng. Hai năm trước, nhà lập pháp kỳ cựu đại diện cho San Francisco nói rằng bà sẵn sàng đảm nhận cương vị tối đa tới năm 2022.

 

Trong Ngày bầu cử 03/11/2020, đảng Dân chủ đã không đạt được mục tiêu mở rộng thế đa số ghế trước đảng Cộng hòa trong Hạ viện, khi chỉ giành được 219 ghế và mất ít nhất 10 ghế.

 

Khi được hỏi về việc liệu bà có cam kết không tranh cử chủ tịch sau năm 2022 không, Pelosi cho biết vẫn giữ nguyên những tuyên bố trước đó.

 

Ngoài ra, hai người đang có vị trí cao nhất tại đảng Dân chủ ở Hạ viện cũng được tái bầu chọn, gồm Lãnh đạo đa số Steny Hoyer, 81 tuổi, và Phó lãnh đạo đa số James Clyburn, 80 tuổi. Cuộc đua vị trí trợ lý chủ tịch, vị trí quyền lực thứ 4 trong đảng, đã giới thiệu các thành viên tiềm năng của một thế hệ lãnh đạo đảng Dân chủ mới.

 

Nghị sĩ Katherine Clark, 57 tuổi, hiện là phó chủ tịch cuộc họp kín của đảng Dân chủ, đã thắng thế trước David Cicilline, 59 tuổi, thành viên đồng tính công khai đầu tiên trong ban lãnh đạo Hạ viện Mỹ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.