New York - Trường Học Đóng Cửa Do Covid-19 Quay Trở Lại

18 Tháng Mười Một 20206:15 CH(Xem: 10545)
New York - Trường Học Đóng Cửa Do Covid-19 Quay Trở Lại
New York - Trường Học Đóng Cửa Do Covid-19 Quay Trở Lại

Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.

Thị trưởng Bill de Blasio thông báo 1,800 trường công ở thành phố New York phải dừng giảng dạy trực tiếp: "Chúng ta phải chống lại làn sóng Covid-19 thứ hai", ông nói.

Là tâm dịch Covid-19 của Mỹ vào mùa xuân, ca nhiễm mới ở New York đã giảm đáng kể trong mùa hè, nhưng tình hình phức tạp trở lại trong những tuần gần đây. Quyết định ngừng giảng dạy trực tiếp tại các trường học ở New York, được Thị trưởng Bill de Blasio thông báo qua Twitter, khiến một số giáo viên nhẹ nhõm hơn, nhiều người trong số họ bày tỏ lo sợ về việc có nguy cơ tiếp xúc với virus hô hấp rất dễ lây lan.

Tuy nhiên, nó sẽ mang lại khó khăn mới cho các bậc phụ huynh đang đi làm buộc phải thu xếp việc chăm sóc con cái một lần nữa. “Tôi có thể mất việc ... Tôi đang mắc kẹt giữa các hóa đơn và con trai mình, và đó là một lựa chọn khó khăn. Thực sự khó khăn ”, Felix Franco, 30 tuổi, một nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ, đã phải nghỉ phép để phục hồi sức khỏe sau Covid-19 kể từ mùa xuân và đang dự định quay lại làm việc sau hai tuần. Franco cho biết anh không có ai khác để giúp chăm sóc cậu con trai 6 tuổi trong thời gian đi học, anh đang phải trả tiền mua xe hàng tháng và còn nợ thẻ tín dụng.

Tính đến thứ Tư (18/11/2020), thế giới ghi nhận thêm 11,060 ca tử vong do Covid-19, nâng số người chết vì đại dịch lên 1,353,663. Tổng số ca nhiễm hiện là 56,521,522, tăng 608,410 ca, trong khi 39,311,572 người đã bình phục.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 11,854,640 ca nhiễm và 256,076 ca tử vong sau khi báo cáo thêm lần lượt 175,117 và 2,001 trường hợp. Các bang và thành phố Mỹ đang áp đặt một loạt hạn chế mới, bao gồm yêu cầu người dân ở nhà, không cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà và giới hạn tụ tập khi ca nhiễm tăng cao trở lại trên khắp đất nước. Trước đó, Boston và Detroit cũng ngừng cho các trường học giảng dạy trực tiếp.

510Vote
40Vote
313Vote
210Vote
18Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.