Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo

04 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 24255)
Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo
blank
Một trong những vấn đề nhức nhối của người dùng iPhone là luôn phải cẩn thận trong việc bảo quản màn hình. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục bởi Apple đã đăng ký một bằng sáng chế giúp iPhone khi rơi có khả năng đáp đất giống với loài mèo. Nếu ý tưởng thành hiện thực, sẽ là một tin vui đối với người dùng vì chiếc iPhone đắt giá không còn quá “mong manh dễ vỡ”.

blank

Mèo vốn là một loài động vật nổi tiếng với phản xạ bẩm sinh cực kỳ tốt. Khi bị rơi từ trên cao, nó sẻ nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng và không bị tổn thương. Công nghệ mới của Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình tiếp đất của loài mèo trên chiếc iPhone nhờ vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Thiết bị sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh tình trạng bị vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Theo mô tả của các bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này thậm chí có thể có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple có thể chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh các trường hợp bị đối thủ lợi dụng những ý tưởng của hãng. Cho nên công nghệ mới có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
530Vote
41Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.