WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

22 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 11499)
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.

David Nabarro, đặc phái viên về Covid-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trả lời phỏng vấn báo chí Thụy Sĩ: “Họ đã bỏ lỡ cơ hội xây dựng lại cơ sở hạ tầng cần thiết (để chống dịch bệnh) trong những tháng mùa hè sau khi đã khống chế thành công làn sóng lây nhiễm đầu tiên. Bây giờ chúng ta có đợt sóng lây nhiễm thứ hai. Nếu họ không xây dựng những cơ sở hạ tầng cần thiết. Chúng ta sẽ đối diện với một đợt bùng phát thứ ba vào đầu năm sau”

Châu Âu đã trải qua một mùa hè với tỉ lệ số ca nhiễm giảm nhưng hiện đang tăng dần trở lại. Nhiều nước ở Châu Âu đã phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại.


Tính đến thứ Bảy (21/11/2020), Đức và Pháp đã chứng kiến tổng số ca nhiễm Covid-19 tăng 33,000 ca, Thụy Sĩ và Áo có hàng nghìn ca mỗi ngày, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng báo cáo kỷ lục 5,532 ca nhiễm mới.

Cả thế giới đang tràn đầy hy vọng đánh bại Covid-19 sau khi một số hãng thông báo vaccine của họ có hiệu quả cao và sẽ xin phê duyệt khẩn cấp. Tuy nhiên, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng vaccine sẽ không đến kịp thời để đánh bại làn sóng Covid-19 thứ hai. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng phải mất ít nhất 4-6 tháng nữa chúng ta mới triển khai được tiêm chủng trên quy mô đáng kể. Nhiều quốc gia đang trải qua làn sóng thứ hai và họ sẽ phải tiếp tục vượt qua mà không có vaccine. Chúng ta cần hiểu rõ điều đó và nhận ra rằng chúng ta phải vượt qua chặng đường mà không có vaccine".

515Vote
40Vote
316Vote
211Vote
19Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.