WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

22 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 11510)
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.

David Nabarro, đặc phái viên về Covid-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trả lời phỏng vấn báo chí Thụy Sĩ: “Họ đã bỏ lỡ cơ hội xây dựng lại cơ sở hạ tầng cần thiết (để chống dịch bệnh) trong những tháng mùa hè sau khi đã khống chế thành công làn sóng lây nhiễm đầu tiên. Bây giờ chúng ta có đợt sóng lây nhiễm thứ hai. Nếu họ không xây dựng những cơ sở hạ tầng cần thiết. Chúng ta sẽ đối diện với một đợt bùng phát thứ ba vào đầu năm sau”

Châu Âu đã trải qua một mùa hè với tỉ lệ số ca nhiễm giảm nhưng hiện đang tăng dần trở lại. Nhiều nước ở Châu Âu đã phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại.


Tính đến thứ Bảy (21/11/2020), Đức và Pháp đã chứng kiến tổng số ca nhiễm Covid-19 tăng 33,000 ca, Thụy Sĩ và Áo có hàng nghìn ca mỗi ngày, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng báo cáo kỷ lục 5,532 ca nhiễm mới.

Cả thế giới đang tràn đầy hy vọng đánh bại Covid-19 sau khi một số hãng thông báo vaccine của họ có hiệu quả cao và sẽ xin phê duyệt khẩn cấp. Tuy nhiên, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng vaccine sẽ không đến kịp thời để đánh bại làn sóng Covid-19 thứ hai. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng phải mất ít nhất 4-6 tháng nữa chúng ta mới triển khai được tiêm chủng trên quy mô đáng kể. Nhiều quốc gia đang trải qua làn sóng thứ hai và họ sẽ phải tiếp tục vượt qua mà không có vaccine. Chúng ta cần hiểu rõ điều đó và nhận ra rằng chúng ta phải vượt qua chặng đường mà không có vaccine".

515Vote
40Vote
316Vote
211Vote
19Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.