Chiến Dịch Trump Yêu Cầu Georgia Kiểm Phiếu Lại Lần Hai

22 Tháng Mười Một 20205:45 CH(Xem: 10740)
Chiến Dịch Trump Yêu Cầu Georgia Kiểm Phiếu Lại Lần Hai
Chiến Dịch Trump Yêu Cầu Georgia Kiểm Phiếu Lại Lần Hai

Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).

Tổng thư ký bang Brad Raffensperger cho biết: "Do chênh lệch vẫn ở mức dưới 0,5%, Tổng thống có thể yêu cầu kiểm phiếu lại sau khi bang chứng nhận kết quả. Việc kiểm phiếu lại sẽ được tiến hành bằng cách scan lại tất cả lá phiếu",

Trước đó, bang Georgia đã kiểm lại toàn bộ khoảng 5 triệu phiếu bằng tay trong cuộc kiểm toán kết quả bầu cử và phát hiện hàng nghìn phiếu bị bỏ sót. Theo kết quả được Raffensperger công bố, Biden đánh bại Trump tại Georgia với chênh lệch 12,670 phiếu, tương đương 0.26% trong tổng số gần 5 triệu phiếu.

Thực tế, quá trình kiểm phiếu lại bằng tay là một phần trong quy trình kiểm toán kết quả bầu cử và không được coi là kiểm phiếu lại chính thức theo luật. Luật Georgia cho phép ứng viên yêu cầu kiểm phiếu lại nếu mức chênh lệch dưới 0.5%.

Một ngày sau khi Georgia chứng nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, chiến dịch của Trump ra tuyên bố: "Hôm nay, chiến dịch tranh cử của Trump đã nộp đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở Georgia. Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo mọi khía cạnh của luật Georgia và Hiến pháp Mỹ đều được tuân thủ để mọi phiếu bầu hợp pháp đều được tính. Tổng thống Trump và chiến dịch của ông tiếp tục nhấn mạnh việc kiểm phiếu lại trung thực ở Georgia, trong đó phải bao gồm đối chiếu chữ ký và các biện pháp bảo vệ quan trọng khác"

Mặc dù chiến dịch của Trump nhấn mạnh việc đối chiếu chữ ký, chuyên gia luật Jonathan Diaz nói rằng công đoạn không được thực hiện khi kiểm phiếu lại. Việc so sánh chữ ký trên phong bì của phiếu bầu qua thư với chữ ký trong hồ sơ đã được thực hiện từ khi giới chức nhận được chúng. Chiến dịch tranh cử của Trump bực bội vì cho rằng nhiều lá phiếu cần bị loại bỏ vì vấn đề chữ ký.

Gần hai tuần kể từ sau khi Joe Biden được truyền thông dự đoán là Tổng thống đắc cử, ông Trump vẫn chưa nhận thua và tiếp tục thúc đẩy nỗ lực pháp lý ngăn chiến thắng của Biden ở một loạt bang như Nevada, Pennsylvania và Michigan.

Diaz cho biết "không cuộc kiểm phiếu lại nào có thể thay đổi" mức chênh lệch 12,000 phiếu ở Georgia: "Chẳng có nghĩa lý gì khi làm vậy, ngoài việc tiếp tục kéo dài quá trình và gây ra thêm nhiều trì hoãn. Đó là một khoảng thời gian vô nghĩa”

513Vote
40Vote
37Vote
212Vote
116Vote
2.648
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.