Mỹ, Đức Và Anh Có Thể Sẽ Sớm Cho Tiêm Vaccine Covid-19 Từ Tháng 12-2020

22 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 10810)
Mỹ, Đức Và Anh Có Thể Sẽ Sớm Cho Tiêm Vaccine Covid-19 Từ Tháng 12-2020
Mỹ, Đức Và Anh Có Thể Sẽ Sớm Cho Tiêm Vaccine Covid-19 Từ Tháng 12-2020

Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau. Mỹ, Anh và Đức công bố kế hoạch bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 vào tháng 12/2020, trong khi Tây Ban Nha cho biết sẽ bắt đầu tiêm vaccine cho người dân vào tháng 01/2021.

Theo CNN, Moncef Slaoui, người đứng đầu nỗ lực phát triển vaccine Covid-19 của chính phủ Mỹ, cho biết: "Kế hoạch của chúng tôi là có thể chuyển vaccine đến các điểm tiêm chủng trong vòng 24 giờ sau khi được phê duyệt, vì thế tôi hy vọng những người Mỹ đầu tiên sẽ được tiêm chủng vào ngày 11 hoặc 12/12 năm 2020”

Ngày 20/11/2020, tập đoàn dược Pfizer đã trình đơn lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp ứng viên vaccine Covid-19 do hãng phát triển và ủy ban tư vấn vaccine của FDA dự kiến họp vào ngày 10/12/2020.

Ông Slaoui cho biết nếu được FDA cấp phép, vaccine Covid-19 của Pfizer có thể được đưa vào sử dụng ngay ngày hôm sau, và nói thêm rằng theo kế hoạch, ít nhất 70% dân Mỹ sẽ được tiêm chủng vào tháng 05/2021 để cuộc sống quay lại bình thường. Một cuộc khảo sát mới của Gallup cho thấy 58% người Mỹ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 nếu được FDA phê duyệt ngay lập tức.

Tuy nhiên, Telegraph dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết, Anh có thể phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech thậm chí trước cả Mỹ, ngay trong tháng 11/2020. Giới chức Anh sắp bắt đầu đánh giá chính thức về vaccine do hai tập đoàn trên sản xuất và Cơ quan Y tế Quốc gia (DHS) đã được thông báo sẵn sàng triển khai vaccine Covid-19 vào ngày 01/12/2020.


Phát ngôn viên của DHS cho biết quá trình cấp phép của Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Thuốc và Chăm sóc Sức khỏe Anh (MHRA) diễn ra độc lập với chính phủ và sẽ mất nhiều thời gian nếu họ cần xem xét dữ liệu cuối cùng từ Pfizer. Người phát ngôn nói: "Rất nhiều kế hoạch đã được thực hiện để đảm bảo hệ thống y tế của chúng tôi sẵn sàng triển khai vaccine Covid-19"

Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vaccine Covid-19 và dự kiến có 10 triệu liều, đủ để tiêm cho 5 triệu người, vào cuối năm 2020, nếu được các nhà quản lý phê duyệt.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cũng cho biết Đức có thể sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 ngay tháng 12/2020. Ông nói: "Có lý do để lạc quan rằng một loại vaccine sẽ được phê duyệt ở Châu Âu trong năm 2020. Và khi đó, chúng tôi có thể bắt đầu ngay".

Spahn đã đề nghị các bang chuẩn bị các trung tâm tiêm chủng vào giữa tháng 12 và kế hoạch đang diễn ra suôn sẻ. Đức sẽ có hơn 300 triệu liều vaccine Covid-19 thông qua Ủy ban Châu Âu, các hợp đồng song phương và các lựa chọn khác. Lượng vaccine không chỉ đủ mà còn dư để chia sẻ với các nước.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết sẽ bắt đầu một chương trình tiêm chủng toàn diện vào tháng 01/2021 và dự kiến sẽ tiêm chủng cho một bộ phận đáng kể dân số trong vòng ba tháng. Ông cho hay trong một cuộc họp báo: "Chiến dịch sẽ bắt đầu vào tháng Giêng năm 2021 với 13,000 điểm tiêm chủng. Đại đa số người dân sẽ có thể được chủng ngừa Covid-19 trong quý đầu tiên của năm.”

55Vote
40Vote
31Vote
25Vote
13Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.