Sao Hỏa Và Sao Băng Trên Núi Tuyết Ngọc Long

23 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 12704)
Sao Hỏa Và Sao Băng Trên Núi Tuyết Ngọc Long
LeonidmeteorandMarsoverYulongsnowmountain

Image Credit & Copyright: Jeff Dai (TWAN)



Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm. Giữa những đám mây, hành tinh lang thang kết hợp với tia sáng của sao băng trên bầu trời vào một đêm tối không trăng, ngày 18/11/2020. Ảnh chụp với một lần phơi sáng duy nhất, khi Trái đất quét bụi từ sao chổi định kỳ Tempel-Tuttle trong đợt Mưa sao băng Leonid hàng năm. Khung cảnh chân trời phía Tây gồ ghề nhìn dọc theo dãy núi Ngọc Long (Yulong) ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Núi tuyết Ngọc Long nằm bên dưới những đám mây và vươn ra ngoài phần đuôi của vệt sao băng.


518Vote
42Vote
312Vote
212Vote
112Vote
356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.