Sao Hỏa Và Sao Băng Trên Núi Tuyết Ngọc Long

23 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 11921)
Sao Hỏa Và Sao Băng Trên Núi Tuyết Ngọc Long
LeonidmeteorandMarsoverYulongsnowmountain

Image Credit & Copyright: Jeff Dai (TWAN)



Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm. Giữa những đám mây, hành tinh lang thang kết hợp với tia sáng của sao băng trên bầu trời vào một đêm tối không trăng, ngày 18/11/2020. Ảnh chụp với một lần phơi sáng duy nhất, khi Trái đất quét bụi từ sao chổi định kỳ Tempel-Tuttle trong đợt Mưa sao băng Leonid hàng năm. Khung cảnh chân trời phía Tây gồ ghề nhìn dọc theo dãy núi Ngọc Long (Yulong) ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Núi tuyết Ngọc Long nằm bên dưới những đám mây và vươn ra ngoài phần đuôi của vệt sao băng.


518Vote
42Vote
312Vote
212Vote
112Vote
356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua