WHO - Chuyên Gia Quốc Tế Sẽ Sớm Đến Trung Quốc Điều Tra Nguồn Gốc Covid-19

23 Tháng Mười Một 20205:30 CH(Xem: 11988)
WHO - Chuyên Gia Quốc Tế Sẽ Sớm Đến Trung Quốc Điều Tra Nguồn Gốc Covid-19
WHO - Chuyên Gia Quốc Tế Sẽ Sớm Đến Trung Quốc Điều Tra Nguồn Gốc Covid-19

Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.

Giám đốc tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan nói trong cuộc họp trực tuyến: “Chúng tôi hoàn toàn mong đợi và được các cộng sự trong chính phủ Trung Quốc cam đoan rằng chuyến đi đến thực địa sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và càng sớm càng tốt. Chúng tôi cần có khả năng để nhóm quốc tế tham gia cùng các cộng sự Trung Quốc và xem xét đánh giá, kết quả của các nghiên cứu và xác minh dữ liệu trên thực địa"

Đồng thời, ông cũng ca ngợi "lượng lớn cuộc điều tra khoa học" do Trung Quốc thực hiện, nhưng nói rằng các chuyên gia nước ngoài cần phải vào cuộc "để cộng đồng quốc tế có thể yên tâm về chất lượng của khoa học."

WHO đã làm việc trong nhiều tháng để cử nhóm chuyên gia quốc tế, gồm các nhà dịch tễ học và chuyên gia sức khỏe động vật, đến Trung Quốc giúp điều tra nguồn gốc động vật của đại dịch và cách virus truyền sang người. WHO đã cử một nhóm đến Bắc Kinh vào tháng 07/2020 để đặt nền móng cho cuộc điều tra quốc tế, nhưng chưa rõ khi nào nhóm lớn hơn có thể đến Trung Quốc để bắt đầu các nghiên cứu dịch tễ học nhằm xác định ca nhiễm ở người đầu tiên và nguồn lây nhiễm.

Các nhà khoa học ban đầu tin rằng virus lây từ động vật sang người tại chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán. Tuy nhiên, các chuyên gia hiện nay cho rằng chợ hải sản có thể không phải nguồn gốc bùng phát, mà là nơi virus được phát tán rộng.

Michael Ryan chia sẻ: “Rõ ràng tất cả chúng ta cần phải hiểu nguồn gốc của virus, chúng ta cần hiểu nó đến từ đâu, đặc biệt là hiểu nơi nó có thể tái xuất hiện trong tương lai. Tôi tin rằng các đồng nghiệp Trung Quốc cũng lo lắng tìm câu trả lời như chúng tôi."


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.