British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

24 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 12749)
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Các sản phẩm trên bao gồm cả đồ mới và đồ đã qua sử dụng, trong đó nhiều món thậm chí từng được dùng hàng trăm lần trên khoang hạng nhất và Club World của British Airways.  

Động thái bất thường của British Airways diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục nhấn chìm ngành hàng không và chỉ một tháng sau khi International Airlines Group (IAG) - công ty mẹ của British Airways - cắt giảm lịch bay trong các tháng cuối năm 2020, đồng thời báo lỗ 1.16 tỷ Bảng (1,5 tỷ USD) trong Q3.

British Airways nhận thấy một số vật dụng trở nên dư thừa và chất đống trong kho. Do đó, hãng đã nảy ra sáng kiến mời khách hàng và các nhà sưu tầm mua những món đồ cao cấp như đĩa William Edwards, bát súp, cốc chén... tất cả đều mới được giới thiệu trên các chuyến bay của hãng 18 tháng trước.

British Airways cho biết việc bán đồ dùng giúp người mua được tận hưởng "trải nghiệm bay hạng nhất đích thực ngay tại nhà trong mùa lễ hội".

Chăn mỏng ban ngày dùng trên khoang hạng nhất của British Airways, với giá 9 Bảng (12 USD), đã "cháy hàng", trong khi đó những đôi dép đã qua sử dụng trên hạng Club World vẫn còn nhiều với giá 10 Bảng (gần 13,5 USD). Một số đồ dùng khác được rao bán gồm rổ bánh mỳ, ly uống rượu champagne, lót ly và thậm chí món thịt hầm đóng gói của hạng Club World. Một số mặt hàng "giới hạn" như hộp kim loại cách nhiệt dùng để vận chuyển đồ ăn uống, xe đẩy trong cabin từ các máy bay 747 - hiện đã ngừng khai thác của British Airways - cũng được rao bán. Tuy nhiên, bộ bồ tiện ích của nhà thiết kết nổi tiếng Alice Temperley và quần áo ngủ hạng nhất không nằm trong số vật dụng được rao bán.

Carolina Martinoli, giám đốc phụ trách thương hiệu và trải nghiệm khách hàng của British Airways cho biết: "Chúng tôi biết những sản phẩm đặc biệt rất được quan tâm và chúng tôi hân hạnh giới thiệu chúng trong dịp giáng sinh để khách hàng có cơ hội giữ chúng làm kỷ niệm trong một năm đầy khó khăn như năm nay".

Trước đó, British Airways cũng thu về khoảng 2.2 triệu Bảng (khoảng 3 triệu USD) nhờ bán một phần bộ sưu tập nghệ thuật của mình. Rob Burgess, biên tập của Headforpoints.com - một trang web dành riêng cho những người bay thường xuyên của Anh, nhận xét: "Đây không phải lần đầu tiên British Airways rao bán các mặt hàng dư thừa trong kho, nhưng lần này lại là cơ hội để hãng kiếm thêm nguồn thu khi số lượng hành khách đang sụt giảm mạnh"

58Vote
43Vote
38Vote
29Vote
112Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.