British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

24 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 12703)
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Các sản phẩm trên bao gồm cả đồ mới và đồ đã qua sử dụng, trong đó nhiều món thậm chí từng được dùng hàng trăm lần trên khoang hạng nhất và Club World của British Airways.  

Động thái bất thường của British Airways diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục nhấn chìm ngành hàng không và chỉ một tháng sau khi International Airlines Group (IAG) - công ty mẹ của British Airways - cắt giảm lịch bay trong các tháng cuối năm 2020, đồng thời báo lỗ 1.16 tỷ Bảng (1,5 tỷ USD) trong Q3.

British Airways nhận thấy một số vật dụng trở nên dư thừa và chất đống trong kho. Do đó, hãng đã nảy ra sáng kiến mời khách hàng và các nhà sưu tầm mua những món đồ cao cấp như đĩa William Edwards, bát súp, cốc chén... tất cả đều mới được giới thiệu trên các chuyến bay của hãng 18 tháng trước.

British Airways cho biết việc bán đồ dùng giúp người mua được tận hưởng "trải nghiệm bay hạng nhất đích thực ngay tại nhà trong mùa lễ hội".

Chăn mỏng ban ngày dùng trên khoang hạng nhất của British Airways, với giá 9 Bảng (12 USD), đã "cháy hàng", trong khi đó những đôi dép đã qua sử dụng trên hạng Club World vẫn còn nhiều với giá 10 Bảng (gần 13,5 USD). Một số đồ dùng khác được rao bán gồm rổ bánh mỳ, ly uống rượu champagne, lót ly và thậm chí món thịt hầm đóng gói của hạng Club World. Một số mặt hàng "giới hạn" như hộp kim loại cách nhiệt dùng để vận chuyển đồ ăn uống, xe đẩy trong cabin từ các máy bay 747 - hiện đã ngừng khai thác của British Airways - cũng được rao bán. Tuy nhiên, bộ bồ tiện ích của nhà thiết kết nổi tiếng Alice Temperley và quần áo ngủ hạng nhất không nằm trong số vật dụng được rao bán.

Carolina Martinoli, giám đốc phụ trách thương hiệu và trải nghiệm khách hàng của British Airways cho biết: "Chúng tôi biết những sản phẩm đặc biệt rất được quan tâm và chúng tôi hân hạnh giới thiệu chúng trong dịp giáng sinh để khách hàng có cơ hội giữ chúng làm kỷ niệm trong một năm đầy khó khăn như năm nay".

Trước đó, British Airways cũng thu về khoảng 2.2 triệu Bảng (khoảng 3 triệu USD) nhờ bán một phần bộ sưu tập nghệ thuật của mình. Rob Burgess, biên tập của Headforpoints.com - một trang web dành riêng cho những người bay thường xuyên của Anh, nhận xét: "Đây không phải lần đầu tiên British Airways rao bán các mặt hàng dư thừa trong kho, nhưng lần này lại là cơ hội để hãng kiếm thêm nguồn thu khi số lượng hành khách đang sụt giảm mạnh"

58Vote
43Vote
38Vote
29Vote
112Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.