Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden

24 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 10373)
Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden
Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.

Trong những tuần gần đây, các nhà lãnh đạo của nhiều công ty niêm yết lớn tại Mỹ đã công nhận chiến thắng của ông Biden và đưa ra kỳ vọng của họ với chính quyền mới.

Doug McMillon, CEO của Walmart, phát biểu trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh: "Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Joe Biden. Chúng tôi đang chờ đợi được hợp tác với chính quyền và cả hai đảng để đưa đất nước tiến lên, đồng thời giải quyết các vấn đề thay mặt các bên liên quan, khách hàng và cổ đông của chúng tôi".

Việc McMillon công nhận ông Biden thắng cử có ý nghĩa quan trọng, vì hiện ông là chủ tịch của Business Roundtable - một tổ chức vận động hành lang có sức ảnh hưởng đại diện cho các CEO hàng đầu tại Mỹ. Ông McMillon bắt đầu đảm nhiệm vị trí chủ tịch của Business Roundtable vào tháng 01/2020, thay cho người tiền nhiệm Jamie Dimon - CEO của JPMorgan Chase.

Khi ông Biden được các giới truyền thông của Mỹ tuyên bố là người đắc cử tổng thống, Jamie Dimon đã lên tiếng khẳng định "chúng ta có trách nhiệm tôn trọng quy trình dân chủ và kết quả của nó".

CEO của Intel, Bob Swan, cũng đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden. Trong thư gửi tới tổng thống đắc cử, ông Swan khuyến nghị chính quyền mới đầu tư nhiều hơn nữa vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và sản xuất. Swan viết: "Kế hoạch đầu tư vào hàng hóa sản xuất tại Mỹ của ông đặc biệt quan trọng tới vị thế dẫn đầu trong công nghệ và đổi mới của Mỹ"

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác tại Mỹ cũng bày tỏ hy vọng vào một môi trường chính trị ổn định hơn sau gần 4 năm đầy hỗn loạn.

Kevin Chavous, giám đốc tại nền tảng giáo dục trực tuyến K2 nhận định: "Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Biden đã thể hiện là một người thực tế. Ông ấy không bao giờ nghiêng hẳn về một phe nào và luôn sẵn sàng đối thoại"

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã châm ngòi chiến tranh thương mại với nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc. Còn ông Biden được kỳ vọng sẽ ít khoang trương và dùng cách tiếp cận thiên về ngoại giao truyền thống.

Jeremey Smeltser, giám đốc tài chính của hãng ống nước Spectrum Brands Holdings, nhận định: "Những bình luận của chính quyền Biden cho thấy sẽ không có lập trường mềm mại hơn với Trung Quốc"

Một số CEO khác nhận định tổng thống thứ 46 của Mỹ sẽ tập trung vào các dự án phục vụ chăm sóc y tế cộng đồng như củng cố Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả phải chăng. Bruce Caswell, CEO của hãng dịch vụ y tế Maximus, nhận xét: “Các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể sẽ được đầu tư nhiều hơn dưới thời ông Biden"

Trong khi đó, lãnh đạo các hãng sản xuất tỏ ra lạc quan về khả năng tăng chi cho cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo của chính quyền mới. Chi tiêu vào cơ sở hạ tầng sẽ đặc biệt hữu ích nếu nằm trong gói cứu trợ Covid-19 nhằm phục hồi thị trường việc làm.

Blake Moret, CEO của hãng Rockwell Automation, cho biết: "Chính quyền của ông Biden đã nói về tầm quan trọng của ngành sản xuất Mỹ. Chúng tôi mong chờ được làm việc với chính quyền mới để tìm ra các giải pháp thúc đẩy sản xuất cũng như giải quyết những vấn đề về lực lượng lao động".

510Vote
45Vote
38Vote
214Vote
112Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.