Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

24 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 12904)
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.

Các nhà nghiên cứu từ TrendForce cho biết thị phần smartphone toàn cầu của Huawei sẽ đạt mức 14% trong năm 2020, và sau đó sẽ giảm còn chưa đầy 1/3 trong năm 2021. Chiến dịch trừng phạt của Mỹ nhằm vào Huawei đã khiến công ty Trung Quốc mất khả năng tiếp cận với các phần mềm, thiết kế chip và đối tác sản xuất chủ chốt.

Huawei đã bán lại thương hiệu điện thoại giá rẻ Honor cho một liên minh nhà đầu tư ở Thẩm Quyến. TrendForce dự báo Honor sẽ chiếm thị phần 2% trên thị trường smartphone toàn cầu trong năm tới. Bản thân Honor cũng đối mặt nhiều thách thức như thiếu linh kiện, những bấp bênh liên quan đến lệnh trừng phạt.


TrendForce cho rằng những thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác như Xiaomi và Oppo sẽ nhảy vào lấp chỗ trống mà Huawei để lại. Ngoài ra, những thương hiệu lớn như Apple và Samsung cũng sẽ hưởng lợi. Theo báo cáo, Honor, Xiami, Oppo… nhiều khả năng sẽ tăng cường mục tiêu sản lượng trong năm 2021 và cạnh tranh mạnh mẽ hơn để chiếm lĩnh thị phần bị bỏ trống.

Theo công ty phân tích thị trường Canalys, trong Q2 2020, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về doanh số. Phần lớn doanh số Q2 của Huawei đến từ thị trường Trung Quốc. Trong bối cảnh ngành công nghiệp smartphone toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Huawei gặp thuận lợi hơn các nhà sản xuất khác nhờ có thị trường trong nước rộng lớn, dù hãng đang nằm trong tầm ngắm của Mỹ.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.