Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

24 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 10115)
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Theo trang Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với các trợ lý về dự định ân xá cho Flynn và đó sẽ là một trong những lệnh ân xá mà ông đưa ra trước khi rời Nhà Trắng. Nguồn tin cũng cho hay không có gì là chắc chắn tới khi Tổng thống ban hành lệnh ân xá.

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, cuối năm 2017 đã hai lần thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ, Sergey Kislyak, vào năm 2017.

Sau đó, ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành người hùng của phe ủng hộ Trump, người yêu nước "bị nạn nhân hóa" trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau khi Sydney Powell, một luật sư của Flynn và người xuất hiện bên cạnh đội luật sư của Trump, đã thúc đẩy những giả thuyết phức tạp nhất về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử liên quan tới cả cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đảng Dân chủ, Giuliani và một luật sư khác đại diện cho chiến dịch hôm 22/11/2020 tuyên bố Powel "không phải là thành viên đội pháp lý của Trump".

Các tổng thống sắp rời Nhà Trắng cũng từng ban hành lệnh ân xá hay giảm án khi mãn nhiệm kỳ. Cựu tổng thống Bill Clinton đã bị chỉ trích gay gắt vì ân xá cho một nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ trong những giờ cuối cùng trước khi ông rời Nhà Trắng. Dù vậy, các đảng viên Dân chủ và chuyên gia pháp lý lo ngại ông Trump sẽ sử dụng quyền lực của mình để thực thi những lệnh ân xá chưa có tiền lệ.

Trump đã giảm án cho Roger J. Stone Jr., một cộng sự khác dính líu tới cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016, người bị kết án 7 trọng tội và sắp thi hành bản án dài 40 tháng trong nhà tù liên bang.


53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên