Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

24 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 10868)
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Theo trang Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với các trợ lý về dự định ân xá cho Flynn và đó sẽ là một trong những lệnh ân xá mà ông đưa ra trước khi rời Nhà Trắng. Nguồn tin cũng cho hay không có gì là chắc chắn tới khi Tổng thống ban hành lệnh ân xá.

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, cuối năm 2017 đã hai lần thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ, Sergey Kislyak, vào năm 2017.

Sau đó, ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành người hùng của phe ủng hộ Trump, người yêu nước "bị nạn nhân hóa" trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau khi Sydney Powell, một luật sư của Flynn và người xuất hiện bên cạnh đội luật sư của Trump, đã thúc đẩy những giả thuyết phức tạp nhất về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử liên quan tới cả cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đảng Dân chủ, Giuliani và một luật sư khác đại diện cho chiến dịch hôm 22/11/2020 tuyên bố Powel "không phải là thành viên đội pháp lý của Trump".

Các tổng thống sắp rời Nhà Trắng cũng từng ban hành lệnh ân xá hay giảm án khi mãn nhiệm kỳ. Cựu tổng thống Bill Clinton đã bị chỉ trích gay gắt vì ân xá cho một nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ trong những giờ cuối cùng trước khi ông rời Nhà Trắng. Dù vậy, các đảng viên Dân chủ và chuyên gia pháp lý lo ngại ông Trump sẽ sử dụng quyền lực của mình để thực thi những lệnh ân xá chưa có tiền lệ.

Trump đã giảm án cho Roger J. Stone Jr., một cộng sự khác dính líu tới cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016, người bị kết án 7 trọng tội và sắp thi hành bản án dài 40 tháng trong nhà tù liên bang.


53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.