Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

24 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 11884)
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.

Trong lễ tiếp nhận được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines ở Manila, Ngoại trưởng Teodoro Locsin cho biết số bom thông minh dẫn đường chính xác trị giá khoảng 18 triệu USD sẽ được quân đội Philippines sử dụng để chống lại phiến quân Hồi giáo ở Mindanao.

Phát biểu tại Manila thay mặt Tổng thống Donald Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo: "Việc chuyển giao lô vũ khí cho thấy cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi với liên minh quan trọng của mình". Cố vấn O'Brien cho biết số vũ khí được chuyển bằng một máy bay vận tải quân sự Mỹ tới Philippines.

Gói vũ khí viện trợ gồm 24 bom MK-82, 100 tên lửa dẫn đường quang học TOW 2A Bunker Buster, 12 hệ thống chỉ thị mục tiêu cải tiến cùng các thiết bị hỗ trợ. Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói: "Chúng tôi trông đợi được huấn luyện sử dụng những khí tài với quân đội tốt nhất thế giới”

Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines, cho biết nước này đã hỏi mua tên lửa song thương vụ "đang được đánh giá". Công sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước "có kế hoạch tăng tầm bắn của tên lửa để xuất khẩu sang nước thứ ba, bắt đầu từ Philippines".

Hồi năm 2017, quân đội Philippines phải chật vật chiến đấu để giành lại thành phố Marawi bị khoảng 1,000 tay súng phiến quân kiểm soát trong 5 tháng. Chiến dịch quân sự bị đánh giá là “tồi tệ” và đã khiến 168 binh sĩ Philippines thiệt mạng, hơn 1,400 người bị thương.

511Vote
41Vote
38Vote
212Vote
112Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.