Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

24 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 12282)
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.

Trong lễ tiếp nhận được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines ở Manila, Ngoại trưởng Teodoro Locsin cho biết số bom thông minh dẫn đường chính xác trị giá khoảng 18 triệu USD sẽ được quân đội Philippines sử dụng để chống lại phiến quân Hồi giáo ở Mindanao.

Phát biểu tại Manila thay mặt Tổng thống Donald Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo: "Việc chuyển giao lô vũ khí cho thấy cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi với liên minh quan trọng của mình". Cố vấn O'Brien cho biết số vũ khí được chuyển bằng một máy bay vận tải quân sự Mỹ tới Philippines.

Gói vũ khí viện trợ gồm 24 bom MK-82, 100 tên lửa dẫn đường quang học TOW 2A Bunker Buster, 12 hệ thống chỉ thị mục tiêu cải tiến cùng các thiết bị hỗ trợ. Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói: "Chúng tôi trông đợi được huấn luyện sử dụng những khí tài với quân đội tốt nhất thế giới”

Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines, cho biết nước này đã hỏi mua tên lửa song thương vụ "đang được đánh giá". Công sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước "có kế hoạch tăng tầm bắn của tên lửa để xuất khẩu sang nước thứ ba, bắt đầu từ Philippines".

Hồi năm 2017, quân đội Philippines phải chật vật chiến đấu để giành lại thành phố Marawi bị khoảng 1,000 tay súng phiến quân kiểm soát trong 5 tháng. Chiến dịch quân sự bị đánh giá là “tồi tệ” và đã khiến 168 binh sĩ Philippines thiệt mạng, hơn 1,400 người bị thương.

511Vote
41Vote
38Vote
212Vote
112Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.