Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

24 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 12397)
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.

Trong lễ tiếp nhận được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines ở Manila, Ngoại trưởng Teodoro Locsin cho biết số bom thông minh dẫn đường chính xác trị giá khoảng 18 triệu USD sẽ được quân đội Philippines sử dụng để chống lại phiến quân Hồi giáo ở Mindanao.

Phát biểu tại Manila thay mặt Tổng thống Donald Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo: "Việc chuyển giao lô vũ khí cho thấy cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi với liên minh quan trọng của mình". Cố vấn O'Brien cho biết số vũ khí được chuyển bằng một máy bay vận tải quân sự Mỹ tới Philippines.

Gói vũ khí viện trợ gồm 24 bom MK-82, 100 tên lửa dẫn đường quang học TOW 2A Bunker Buster, 12 hệ thống chỉ thị mục tiêu cải tiến cùng các thiết bị hỗ trợ. Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói: "Chúng tôi trông đợi được huấn luyện sử dụng những khí tài với quân đội tốt nhất thế giới”

Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines, cho biết nước này đã hỏi mua tên lửa song thương vụ "đang được đánh giá". Công sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước "có kế hoạch tăng tầm bắn của tên lửa để xuất khẩu sang nước thứ ba, bắt đầu từ Philippines".

Hồi năm 2017, quân đội Philippines phải chật vật chiến đấu để giành lại thành phố Marawi bị khoảng 1,000 tay súng phiến quân kiểm soát trong 5 tháng. Chiến dịch quân sự bị đánh giá là “tồi tệ” và đã khiến 168 binh sĩ Philippines thiệt mạng, hơn 1,400 người bị thương.

511Vote
41Vote
38Vote
212Vote
112Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.