Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web

25 Tháng Mười Một 202012:30 SA(Xem: 2934)
Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web
Google Sẽ Đưa Stadia Lên iOS Thông Qua Ứng Dụng Web

Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google. Dù Stadia có ứng dụng chính thức trên App Store, nhưng người dùng sẽ không thể chơi được các tựa game trên ứng dụng theo cách mà Google muốn, đó là thông qua đám mây. Thay vào đó, người dùng buộc phải tải các tựa game về máy mới có thể chơi được.

Dịch vụ chơi game đám mây của Google lần đầu tiên thực sự được đưa tới các thiết bị iOS, là thông qua một ứng dụng thứ ba, đó là trình duyệt Stadium. Ứng dụng sau đó bị Apple gỡ bỏ vì vi phạm một số chính sách của App Store.

Và Google đã tìm ra một cách khác để lách luật và đưa Stadia lên iOS mà không cần thông qua App Store. Hãng đã thông báo kế hoạch phát triển một ứng dụng web, cho phép người dùng iOS có thể chơi các tựa game trên Stadia mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.


Theo quy tắc của Apple: “Các trò chơi được cung cấp theo dạng ghi danh trò chơi trực tuyến phải được tải trực tiếp từ App Store”. Tuy nhiên nếu Stadia có thể chơi được từ ứng dụng web, người dùng không cần tải game về thiết bị mới có thể chơi. Thay vào đó, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng web của Stadia từ bất kỳ trình duyệt nào trên iOS.

Như vậy, Google cũng sẽ có thể tránh khoản phí hoa hồng 30% phải nộp cho App Store, khi người dùng ghi danh thuê bao của Stadia. Google cho biết phiên bản thử nghiệm công khai của ứng dụng web Stadia sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Nhiều người đang chờ xem Apple sẽ có phản ứng gì.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).