Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

25 Tháng Mười Một 20207:00 CH(Xem: 10640)
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan vừa mới bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam vào tuần thứ 3 của tháng 11/2020, nhắm tới việc tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) mới được ký kết với hy vọng sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất của hãng.

Hiệp định RCEP gồm 15 thành viên được ký vào ngày 15/11/2020 với cam kết sẽ xóa bỏ 90% thuế quan nhập khẩu giữa các nước thành viên ký kết trong 20 năm tiếp theo, và thành lập được một quy tắc chung cho thương mại điện tử, trao đổi hàng hóa, và sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên.

Foxconn sẽ sớm thành lập một công ty địa phương mới ở Việt Nam. Chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty sẽ sản xuất những phần liên quan tới máy tính để bàn như màn hình.

Mặc dù Trung Quốc cũng tham gia Hiệp định RCEP nhưng mối quan hệ sứt mẻ giữa Bắc Kinh và Washington khiến nhiều công ty gồm cả Foxconn buộc phải tìm những địa điểm khác để làm địa điểm sản xuất.

Việt Nam là thành viên của RCEP, lại có vị trí gần Trung Quốc khiến đây trở thành địa điểm thuận tiện để sản xuất linh kiện với chi phí nhân công rẻ.

Young Liu – Chủ tịch Foxconn từng nói rằng: "Cơn sốt đầu tư vào Việt Nam từ những doanh nghiệp lớn hiện rất đáng kể". Ông cũng cho biết rằng Foxconn hiện sản xuất nhiều mặt hàng ở Việt Nam gồm cả TV, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.

Foxconn đang gấp rút thực hiện những thay đổi nhằm bớt phụ thuộc vào hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Mục tiêu của hãng là nâng tỷ lệ những sản phẩm sản xuất bên ngoài Trung Quốc lên 30% tổng sản phẩm.

Những công ty đối thủ của Foxconn như Pegatron và Wistron cũng đều đã quyết định mở rộng sản xuất sang Việt Nam.

58Vote
41Vote
310Vote
29Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.