Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

25 Tháng Mười Một 20207:00 CH(Xem: 9782)
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan vừa mới bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam vào tuần thứ 3 của tháng 11/2020, nhắm tới việc tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) mới được ký kết với hy vọng sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất của hãng.

Hiệp định RCEP gồm 15 thành viên được ký vào ngày 15/11/2020 với cam kết sẽ xóa bỏ 90% thuế quan nhập khẩu giữa các nước thành viên ký kết trong 20 năm tiếp theo, và thành lập được một quy tắc chung cho thương mại điện tử, trao đổi hàng hóa, và sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên.

Foxconn sẽ sớm thành lập một công ty địa phương mới ở Việt Nam. Chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty sẽ sản xuất những phần liên quan tới máy tính để bàn như màn hình.

Mặc dù Trung Quốc cũng tham gia Hiệp định RCEP nhưng mối quan hệ sứt mẻ giữa Bắc Kinh và Washington khiến nhiều công ty gồm cả Foxconn buộc phải tìm những địa điểm khác để làm địa điểm sản xuất.

Việt Nam là thành viên của RCEP, lại có vị trí gần Trung Quốc khiến đây trở thành địa điểm thuận tiện để sản xuất linh kiện với chi phí nhân công rẻ.

Young Liu – Chủ tịch Foxconn từng nói rằng: "Cơn sốt đầu tư vào Việt Nam từ những doanh nghiệp lớn hiện rất đáng kể". Ông cũng cho biết rằng Foxconn hiện sản xuất nhiều mặt hàng ở Việt Nam gồm cả TV, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.

Foxconn đang gấp rút thực hiện những thay đổi nhằm bớt phụ thuộc vào hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Mục tiêu của hãng là nâng tỷ lệ những sản phẩm sản xuất bên ngoài Trung Quốc lên 30% tổng sản phẩm.

Những công ty đối thủ của Foxconn như Pegatron và Wistron cũng đều đã quyết định mở rộng sản xuất sang Việt Nam.

58Vote
41Vote
310Vote
29Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.