Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

25 Tháng Mười Một 20207:00 CH(Xem: 10798)
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam
Foxconn Đầu Tư 270 Triệu USD Mở Rộng Sản Xuất Tại Việt Nam

Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan vừa mới bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam vào tuần thứ 3 của tháng 11/2020, nhắm tới việc tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) mới được ký kết với hy vọng sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất của hãng.

Hiệp định RCEP gồm 15 thành viên được ký vào ngày 15/11/2020 với cam kết sẽ xóa bỏ 90% thuế quan nhập khẩu giữa các nước thành viên ký kết trong 20 năm tiếp theo, và thành lập được một quy tắc chung cho thương mại điện tử, trao đổi hàng hóa, và sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên.

Foxconn sẽ sớm thành lập một công ty địa phương mới ở Việt Nam. Chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty sẽ sản xuất những phần liên quan tới máy tính để bàn như màn hình.

Mặc dù Trung Quốc cũng tham gia Hiệp định RCEP nhưng mối quan hệ sứt mẻ giữa Bắc Kinh và Washington khiến nhiều công ty gồm cả Foxconn buộc phải tìm những địa điểm khác để làm địa điểm sản xuất.

Việt Nam là thành viên của RCEP, lại có vị trí gần Trung Quốc khiến đây trở thành địa điểm thuận tiện để sản xuất linh kiện với chi phí nhân công rẻ.

Young Liu – Chủ tịch Foxconn từng nói rằng: "Cơn sốt đầu tư vào Việt Nam từ những doanh nghiệp lớn hiện rất đáng kể". Ông cũng cho biết rằng Foxconn hiện sản xuất nhiều mặt hàng ở Việt Nam gồm cả TV, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.

Foxconn đang gấp rút thực hiện những thay đổi nhằm bớt phụ thuộc vào hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Mục tiêu của hãng là nâng tỷ lệ những sản phẩm sản xuất bên ngoài Trung Quốc lên 30% tổng sản phẩm.

Những công ty đối thủ của Foxconn như Pegatron và Wistron cũng đều đã quyết định mở rộng sản xuất sang Việt Nam.

58Vote
41Vote
310Vote
29Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.