Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 10761)
Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19
Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19

Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.

IATA dự báo lỗ ròng của các hãng bay sẽ tăng lên 118,5 tỷ USD trong năm 2020, cao hơn nhiều so với dự báo 84,3 tỷ USD mà cơ quan đưa ra hồi tháng 6. Trong khi đó, lỗ dự báo của năm 2021 là 38,7 tỷ USD, cao gần cấp đôi so với mức dự báo 15,8 tỷ USD hồi tháng 06/2020.

Theo Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA, con số bi quan hơn nhiều so với các dự báo trước đó do cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ "tiếp tục tàn phá" ngành hàng không.

Ông De Juniac cho biết đại dịch Covid-19 đã biến 2020 trở thành năm tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử của các hãng bay và "không có ngoại lệ nào". Ông nhận định: “Chúng ta cần mở lại biên giới một cách an toàn mà không phải cách ly để mọi người bay trở lại. Và trong bối cảnh các hãng hàng không được dự báo tiếp tục lỗ cho tới Q4/2021, chúng ta không còn nhiều thời gian".


IATA dự báo các hãng hàng không sẽ thiệt hại khoảng 157 tỷ USD trong năm 2020 và năm 2021. Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành công nghiệp hàng không "chạm đáy" khi các hãng bay tổn thất hơn 510 tỷ USD doanh thu. Tính đến tháng 11/2020, các hãng đã sa thải hàng nghìn nhân viên và nhiều lao động phụ thuộc vào ngành đang đứng trước nguy cơ mất việc. IATA dự báo số lượng khách bay trong năm 2020 sẽ giảm 60% xuống còn 1,8 tỷ, gần bằng con số của năm 2003.

Theo IATA, những tin tức khả quan về tính hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa Covid-19 có thể giúp ngành hàng không khởi sắc trong năm 2021. Tuy nhiên, để tiêm chủng vaccine cho hàng tỷ người trên khắp thế giới cần nhiều thời gian. IATA dự báo: "Nửa đầu năm 2021 vẫn sẽ vô cùng khó khăn"

Theo dự báo, số lượng hành khách sẽ tăng lên 2,8 tỷ người vào năm 2021 và sớm nhất phải tới năm 2024 mới có thể trở lại mức 4,5 tỷ người của năm 2019.

53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.