Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 10863)
Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19
Ngành Hàng Không Toàn Cầu Thiệt Hại Gần 160 Tỷ USD Vì Đại Dịch Covid-19

Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.

IATA dự báo lỗ ròng của các hãng bay sẽ tăng lên 118,5 tỷ USD trong năm 2020, cao hơn nhiều so với dự báo 84,3 tỷ USD mà cơ quan đưa ra hồi tháng 6. Trong khi đó, lỗ dự báo của năm 2021 là 38,7 tỷ USD, cao gần cấp đôi so với mức dự báo 15,8 tỷ USD hồi tháng 06/2020.

Theo Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA, con số bi quan hơn nhiều so với các dự báo trước đó do cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ "tiếp tục tàn phá" ngành hàng không.

Ông De Juniac cho biết đại dịch Covid-19 đã biến 2020 trở thành năm tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử của các hãng bay và "không có ngoại lệ nào". Ông nhận định: “Chúng ta cần mở lại biên giới một cách an toàn mà không phải cách ly để mọi người bay trở lại. Và trong bối cảnh các hãng hàng không được dự báo tiếp tục lỗ cho tới Q4/2021, chúng ta không còn nhiều thời gian".


IATA dự báo các hãng hàng không sẽ thiệt hại khoảng 157 tỷ USD trong năm 2020 và năm 2021. Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành công nghiệp hàng không "chạm đáy" khi các hãng bay tổn thất hơn 510 tỷ USD doanh thu. Tính đến tháng 11/2020, các hãng đã sa thải hàng nghìn nhân viên và nhiều lao động phụ thuộc vào ngành đang đứng trước nguy cơ mất việc. IATA dự báo số lượng khách bay trong năm 2020 sẽ giảm 60% xuống còn 1,8 tỷ, gần bằng con số của năm 2003.

Theo IATA, những tin tức khả quan về tính hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa Covid-19 có thể giúp ngành hàng không khởi sắc trong năm 2021. Tuy nhiên, để tiêm chủng vaccine cho hàng tỷ người trên khắp thế giới cần nhiều thời gian. IATA dự báo: "Nửa đầu năm 2021 vẫn sẽ vô cùng khó khăn"

Theo dự báo, số lượng hành khách sẽ tăng lên 2,8 tỷ người vào năm 2021 và sớm nhất phải tới năm 2024 mới có thể trở lại mức 4,5 tỷ người của năm 2019.

53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.