Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

29 Tháng Mười Một 20205:15 CH(Xem: 9102)
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

 

Trong chương trình "State of the Union" của kênh CNN, tiến sĩ Anthony Fauci cho biết: "Gần như chắc chắn số ca nhiễm sẽ gia tăng bởi những gì đã diễn ra với việc người dân đi lại trong Lễ Tạ ơn”

 

Xuất hiện trên chương trình Meet the Press của kênh NBC, tiến sĩ Fauci cũng đưa ra cảnh báo tương tự song thêm rằng "chưa quá muộn" để những người dân trở về sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn giúp ngăn chặn virus lây lan. Họ cần đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách với những người xung quanh và tránh tụ họp thành các nhóm lớn.

 

Ông cho hay: "Tôi không muốn khiến mọi người sợ hãi nhưng chúng ta sẽ nhìn thấy cảnh tượng sóng chồng sóng. Đó là thực tế, và chưa quá muộn để chúng ta làm điều gì đó”

 

Mỹ hiện ghi nhận hơn 13,7 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 273.000 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn nhất thế giới. Bất chấp cảnh báo vào giữa tháng 11/2020 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo người dân Mỹ không nên đi du lịch trong Lễ Tạ ơn, dịp Lễ Tạ ơn đã biến tuần trước trở thành tuần bận rộn nhất tại các sân bay Mỹ kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

 

Tiến sĩ Fauci và các nhà khoa học khác trong chính phủ cho rằng xu hướng thực sự đáng lo ngại khi mà kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới sẽ tiếp tục thúc đẩy người dân di chuyển và tụ tập.

 

Theo ông, tổng thống đắc cử Joe Biden nên tập trung vào việc phân phối vaccine Covid-19 một cách "hiệu quả và công bằng", vì vaccine chính là "ánh sáng cuối đường hầm". Ông đồng thời cho biết sẽ thúc giục chính quyền mới thực hiện chương trình xét nghiệm chặt chẽ hơn. Ông nói: "Nếu chúng ta có thể đoàn kết với nhau với tư cách một quốc gia và thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm giảm bớt đà tăng đột biến cho tới khi một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng, chúng ta sẽ vượt qua"

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.