Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

29 Tháng Mười Một 20205:15 CH(Xem: 10068)
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ
Anthony Fauci Cảnh Báo Nước Mỹ Có Thể Đối Mặt Đợt Sóng Covid-19 Lớn Hơn Sau Mùa Lễ

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

 

Trong chương trình "State of the Union" của kênh CNN, tiến sĩ Anthony Fauci cho biết: "Gần như chắc chắn số ca nhiễm sẽ gia tăng bởi những gì đã diễn ra với việc người dân đi lại trong Lễ Tạ ơn”

 

Xuất hiện trên chương trình Meet the Press của kênh NBC, tiến sĩ Fauci cũng đưa ra cảnh báo tương tự song thêm rằng "chưa quá muộn" để những người dân trở về sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn giúp ngăn chặn virus lây lan. Họ cần đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách với những người xung quanh và tránh tụ họp thành các nhóm lớn.

 

Ông cho hay: "Tôi không muốn khiến mọi người sợ hãi nhưng chúng ta sẽ nhìn thấy cảnh tượng sóng chồng sóng. Đó là thực tế, và chưa quá muộn để chúng ta làm điều gì đó”

 

Mỹ hiện ghi nhận hơn 13,7 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 273.000 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn nhất thế giới. Bất chấp cảnh báo vào giữa tháng 11/2020 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo người dân Mỹ không nên đi du lịch trong Lễ Tạ ơn, dịp Lễ Tạ ơn đã biến tuần trước trở thành tuần bận rộn nhất tại các sân bay Mỹ kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

 

Tiến sĩ Fauci và các nhà khoa học khác trong chính phủ cho rằng xu hướng thực sự đáng lo ngại khi mà kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới sẽ tiếp tục thúc đẩy người dân di chuyển và tụ tập.

 

Theo ông, tổng thống đắc cử Joe Biden nên tập trung vào việc phân phối vaccine Covid-19 một cách "hiệu quả và công bằng", vì vaccine chính là "ánh sáng cuối đường hầm". Ông đồng thời cho biết sẽ thúc giục chính quyền mới thực hiện chương trình xét nghiệm chặt chẽ hơn. Ông nói: "Nếu chúng ta có thể đoàn kết với nhau với tư cách một quốc gia và thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm giảm bớt đà tăng đột biến cho tới khi một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng, chúng ta sẽ vượt qua"

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.