Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

29 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 11222)
Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường
Anh Chỉ Trích Apple Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.

Họ kết luận như vậy vì sản phẩm của Apple khó sửa và tính phí sửa đắt đỏ. Ủy ban viết: “Chúng tôi được thông báo rằng, Apple dán và hàn các bộ phận với nhau trên laptop của họ, khiến việc sửa rất khó khăn. Họ cũng thu tiền sửa chữa rất cao. Xu hướng của họ đi ngược lại với lịch sử kỹ thuật tại Anh, cần phải dừng lại”.

Trong tuyên bố gửi The Guardian, Apple cho biết hãng “bất ngờ” và “thất vọng” với báo cáo của Ủy ban, vì công ty luôn cam kết bảo vệ môi trường. Apple khẳng định, báo cáo không phản ánh đúng nỗ lực của hãng trong bảo tồn tài nguyên và bảo vệ Trái đất. Khách hàng có nhiều lựa chọn như đổi mới lấy cũ, tái chế, sửa chữa hơn so với trước đó. Ngoài ra, các dòng iPhone, iPad, Apple Watch mới nhất đều dùng vật liệu tái chế.

Apple nhắc tới nhiều nỗ lực vì môi trường trong thư gửi ủy ban hồi tháng 09/2020, trong đó có tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, hay vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo.

Theo ủy ban, mô hình kinh doanh thiết bị điện tử hiện nay “phụ thuộc vào sản phẩm vòng đời ngắn, văn hóa vứt bỏ và tiêu thụ liên tục”. Ủy ban kêu gọi các hãng công nghệ “đi đầu trong việc tạo ra mô hình kinh doanh thân thiện môi trường, bền vững, không dựa vào khai thác tự nhiên”.

56Vote
41Vote
33Vote
217Vote
15Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.