Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

29 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 11191)
Apple Bị Chỉ Trích Góp Phần Phá Hoại Môi Trường
Anh Chỉ Trích Apple Góp Phần Phá Hoại Môi Trường

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.

Họ kết luận như vậy vì sản phẩm của Apple khó sửa và tính phí sửa đắt đỏ. Ủy ban viết: “Chúng tôi được thông báo rằng, Apple dán và hàn các bộ phận với nhau trên laptop của họ, khiến việc sửa rất khó khăn. Họ cũng thu tiền sửa chữa rất cao. Xu hướng của họ đi ngược lại với lịch sử kỹ thuật tại Anh, cần phải dừng lại”.

Trong tuyên bố gửi The Guardian, Apple cho biết hãng “bất ngờ” và “thất vọng” với báo cáo của Ủy ban, vì công ty luôn cam kết bảo vệ môi trường. Apple khẳng định, báo cáo không phản ánh đúng nỗ lực của hãng trong bảo tồn tài nguyên và bảo vệ Trái đất. Khách hàng có nhiều lựa chọn như đổi mới lấy cũ, tái chế, sửa chữa hơn so với trước đó. Ngoài ra, các dòng iPhone, iPad, Apple Watch mới nhất đều dùng vật liệu tái chế.

Apple nhắc tới nhiều nỗ lực vì môi trường trong thư gửi ủy ban hồi tháng 09/2020, trong đó có tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, hay vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo.

Theo ủy ban, mô hình kinh doanh thiết bị điện tử hiện nay “phụ thuộc vào sản phẩm vòng đời ngắn, văn hóa vứt bỏ và tiêu thụ liên tục”. Ủy ban kêu gọi các hãng công nghệ “đi đầu trong việc tạo ra mô hình kinh doanh thân thiện môi trường, bền vững, không dựa vào khai thác tự nhiên”.

56Vote
41Vote
33Vote
217Vote
15Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.