NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

30 Tháng Mười Một 20207:32 CH(Xem: 10572)
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Biden cũng đã nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào đầu năm 2021. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: "Tôi đã mời Tổng thống đắc cử Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels vào đầu năm tới. Tôi rất mong được làm việc với ngài ấy"

Stoltenberg nói thêm hội nghị thượng đỉnh NATO có thể được tổ chức sau khi Biden nhậm chức. Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/01/2021. Ông khẳng định: "Thời gian cụ thể của hội nghị vẫn chưa được ấn định. Nhưng chắc chắn sẽ diễn ra một hội nghị thượng đỉnh NATO và đương nhiên tất cả các lãnh đạo sẽ có mặt ở đó"

Theo một quan chức NATO, hội nghị thượng đỉnh của khối có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 201, tùy thuộc vào các kế hoạch công du nước ngoài khác của ông Biden.

NATO muốn sớm kết nối với Biden sau khi quan hệ với Mỹ trở nên rạn nứt dưới thời Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Trump cáo buộc các đồng minh Châu Âu chi quá ít cho quốc phòng, thậm chí đe dọa rút Mỹ khỏi tổ chức. Trong khi đó, Tổng thư ký Stoltenberg đã ca ngợi Biden là "người ủng hộ mạnh mẽ" NATO.

Một trong những quyết định quan trọng NATO phải đối mặt là nhiệm vụ hỗ trợ ở Afghanistan trước nguy cơ Tổng thống Trump có thể giảm binh lính Mỹ tại đây xuống chỉ còn 2,500 trước ngày 15/01/2020.

Stoltenberg cho biết ông đã có một cuộc điện thoại "tuyệt vời" với Biden vào ngày 23/11/2020, Afghanistan được đề cập trong cuộc nói chuyện và các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ cân nhắc nhiệm vụ đó tại một cuộc họp vào tháng 02/2021.

510Vote
41Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.