NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

30 Tháng Mười Một 20207:32 CH(Xem: 11123)
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021
NATO Mời Ông Biden Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Năm 2021

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Biden cũng đã nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào đầu năm 2021. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: "Tôi đã mời Tổng thống đắc cử Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels vào đầu năm tới. Tôi rất mong được làm việc với ngài ấy"

Stoltenberg nói thêm hội nghị thượng đỉnh NATO có thể được tổ chức sau khi Biden nhậm chức. Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/01/2021. Ông khẳng định: "Thời gian cụ thể của hội nghị vẫn chưa được ấn định. Nhưng chắc chắn sẽ diễn ra một hội nghị thượng đỉnh NATO và đương nhiên tất cả các lãnh đạo sẽ có mặt ở đó"

Theo một quan chức NATO, hội nghị thượng đỉnh của khối có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 201, tùy thuộc vào các kế hoạch công du nước ngoài khác của ông Biden.

NATO muốn sớm kết nối với Biden sau khi quan hệ với Mỹ trở nên rạn nứt dưới thời Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Trump cáo buộc các đồng minh Châu Âu chi quá ít cho quốc phòng, thậm chí đe dọa rút Mỹ khỏi tổ chức. Trong khi đó, Tổng thư ký Stoltenberg đã ca ngợi Biden là "người ủng hộ mạnh mẽ" NATO.

Một trong những quyết định quan trọng NATO phải đối mặt là nhiệm vụ hỗ trợ ở Afghanistan trước nguy cơ Tổng thống Trump có thể giảm binh lính Mỹ tại đây xuống chỉ còn 2,500 trước ngày 15/01/2020.

Stoltenberg cho biết ông đã có một cuộc điện thoại "tuyệt vời" với Biden vào ngày 23/11/2020, Afghanistan được đề cập trong cuộc nói chuyện và các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ cân nhắc nhiệm vụ đó tại một cuộc họp vào tháng 02/2021.

510Vote
41Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.