Biden Công Bố Nhóm Nhân Sự Phụ Trách Lễ Nhậm Chức

30 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 2687)
Biden Công Bố Nhóm Nhân Sự Phụ Trách Lễ Nhậm Chức
Biden Công Bố Nhóm Nhân Sự Phụ Trách Lễ Nhậm Chức

Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Ủy ban chịu trách nhiệm gây quỹ và tổ chức các sự kiện trong ngày nhậm chức và cam kết sẽ ưu tiên cho việc "bảo đảm an toàn cho người dân, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong khi vẫn tiếp cận được toàn bộ người Mỹ".

Tony Allen, người viết diễn văn cho Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ, sẽ đảm nhận vai trò tổng giám đốc điều hành ủy ban nhậm chức. Ông hiện là chủ tịch Đại học bang Delaware. Maju Varghese sẽ là giám đốc điều hành ủy ban. Ông từng là giám đốc điều hành và cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden năm 2020. Erin Wilson và Yvanna Cancela sẽ là các phó giám đốc điều hành. Trong đó, Wilson từng tham gia nhóm vận động tranh cử của Biden trên cương vị giám đốc chính trị quốc gia xuyên suốt các cuộc bầu cử sơ bộ và bầu cử chính thức. Còn Cancela từng lên tiếng ủng hộ Biden ngay từ những ngày đầu của cuộc đua vào Nhà Trắng và thường xuyên xuất hiện trong các chiến dịch của ông tại bang Nevada, nơi bà là thượng nghị sĩ.

Nhóm tổ chức lễ nhậm chức cho Biden và Harris gồm có cả người da màu và phụ nữ. Điều này cho thấy sự đa dạng về nhân sự và hoàn toàn phù hợp với những cam kết của Biden rằng ông sẽ xây dựng các nhóm nhân sự phản ánh chính xác sự đa dạng của đất nước.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Donald Trump có tham dự lễ nhậm chức của Biden hay không. Ông Trump vẫn từ chối thừa nhận thất bại và tiếp tục bày tỏ hoài nghi về kết quả của cuộc bầu cử. Tuy nhiên, nhiều thành viên đảng Cộng hòa và trợ lý của ông đang khuyến khích ông tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Missouri Roy Blunt, người phụ trách giám sát lễ nhậm chức, chia sẻ trên chương trình "State of the Union" của kênh CNN: "Tôi hy vọng Tổng thống sẽ có mặt trong lễ nhậm chức”

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ diễn ra ngày 20/11/2021. Việc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra vào trưa cùng ngày sau khi tổng thống tuyên thệ nhậm chức. Trong khi các hoạt động chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Biden diễn ra tại Washington, những người chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho sự kiện đang phải chuẩn bị cho một kịch bản hoàn toàn khác với các lễ nhậm chức trong quá khứ.

Lễ nhậm chức của Joe Biden được dự đoán có quy mô nhỏ hơn và những người tham dự sự kiện sẽ phải đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn. Dự kiến buổi lễ chỉ có sự tham dự của không quá 1,600 người. Các quan chức tổ chức đang thảo luận về khả năng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với những người đứng gần Tổng thống đắc cử, hiện đã 78 tuổi.

Trong mùa hè, Biden tuyên bố ông không muốn phải đeo khẩu trang trong lễ nhậm chức và một trợ lý của ông chia sẻ rằng việc này hoàn toàn tùy thuộc vào Tổng thống đắc cử.

Một trợ lý khác cho biết sẽ không có dàn đồng ca đứng sau ông Biden để biểu diễn trong lễ nhậm chức. Riêng ban nhạc Marine Band chuyên biểu diễn tại các lễ nhậm chức tổng thống kể từ năm 1801 sẽ vẫn tham gia sự kiện.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).