Mỹ – Nhóm Nghị Sĩ Lưỡng Đảng Đề Xuất Gói 908 Tỷ USD Cứu Trợ Covid-19

01 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 11197)
Mỹ – Nhóm Nghị Sĩ Lưỡng Đảng Đề Xuất Gói 908 Tỷ USD Cứu Trợ Covid-19
Mỹ – Nhóm Nghị Sĩ Lưỡng Đảng Đề Xuất Gói 908 Tỷ USD Cứu Trợ Covid-19

Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin, thuộc nhóm nghị sĩ đề xuất gói ngân sách, phát biểu: "Đây là một khuôn khổ cứu trợ Covid-19 khẩn cấp. Bây giờ không phải lúc đẩy tình hình đến bờ vực vì lợi ích chính trị. Kế hoạch sẽ giúp chúng ta vượt qua thời điểm khó khăn nhất"

Nhóm nghị sĩ bao gồm hơn 10 nghị sĩ từ đảng Dân chủ và Cộng hòa, thuộc cả Thượng viện và Hạ viện. Các nghị sĩ cho biết gói ngân sách mới sẽ giúp Mỹ vượt qua quý đầu tiên của năm 2021, trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo Mỹ sẽ phải vượt qua "đêm đông dài" Covid-19 trước khi chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden lên điều hành và vaccine được cấp phép.

Theo kế hoạch được đưa ra, 160 tỷ USD sẽ được cấp cho các bang và thành phố, 180 tỷ USD dành cho bảo hiểm thất nghiệp, 288 tỷ USD nhằm hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Khoản còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác như hàng không, phát triển và phân phối vaccine, giáo dục, bưu chính.


Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận hơn 14 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 277.000 người chết. Thượng nghị sĩ Manchin cho rằng "không thể chấp nhận" nếu Quốc hội Mỹ không thông qua được gói cứu trợ nào trước khi hết năm.

Tuy nhiên, triển vọng của đề xuất từ nhóm nghị sĩ lưỡng đảng dường như khá mơ hồ. Con số họ đưa ra cao gần gấp đôi mức 500 tỷ USD mà lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell thúc đẩy, nhưng lại chưa bằng một nửa mức 2,200 tỷ mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đề xuất.

Bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin dự kiến sẽ sớm bàn về gói cứu trợ Covid-19, cuộc họp đầu tiên giữa họ kể từ tháng 10/2020. Trong khi đó, McConnell và lãnh đạo phe thiểu số tại thượng viện Charles Schumer đổ lỗi cho nhau vì tình trạng đình trệ khiến hai bên không đạt được thỏa thuận.


51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.