Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

01 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 11914)
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp
Gia Đình Ông Trump Bị Kiện Tiếp Tay Cho Lừa Đảo Đa Cấp

Hôm thứ Ba (01/12/2020), ông Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đình Trump, trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đình ông nên được giải quyết bằng hòa giải.

Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đình Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để đổi lấy hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền hình cùng các mặt hàng khác và gia đình Trump đã khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.


Trump cùng các con đã cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty chỉ là "ý kiến cá nhân" của ông.

Một số bị đơn thích hình thức hòa giải hơn vì bằng chứng khó được trình ra, chi phí thấp hơn và các quy trình cũng thường được bảo mật.

Hồi tháng 04/2020, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đã từ chối chuyển vụ kiện sang hình thức hòa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lý do gì để tin gia đình Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận hòa giải với ACN. Trong phiên tòa hôm thứ Ba (01/12/2020), thẩm phán tòa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ý với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, đã khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đình Trump bằng hình thức hòa giải. Kaplan khẳng định: "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đã nói"

58Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.