Chòm Thiên Nga Không Sao

02 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 10673)
Chòm Thiên Nga Không Sao
CygnusStarless_Cameron_8859

Image Credit & Copyright: Bowen James Cameron



Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát. Trong ảnh là góc nhìn rộng mười hai độ của phần phía bắc của chòm sao Cygnus, cho thấy một mảng phức tạp của các đám mây khí vũ trụ dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà. Bức tranh khảm đặc trưng được ghi lại qua hai bộ lọc: bộ lọc H-alpha chỉ truyền ánh sáng đỏ có thể nhìn thấy từ các nguyên tử hydro phát sáng và bộ lọc màu xanh lam truyền ánh sáng chủ yếu phát ra từ một lượng nhỏ oxy được cung cấp năng lượng. Do đó, trong hình ảnh phơi sáng 18 giờ, các vùng màu xanh lam nóng hơn màu đỏ. Quá trình xử lý kỹ thuật số sâu hơn đã loại bỏ vô số các ngôi sao giống như trong dải Ngân hà ra khỏi cảnh. Có thể nhận ra các tinh vân sáng, bao gồm NGC 7000 (Tinh vân Bắc Mỹ) và IC 5070 (Tinh vân Pelican) ở bên trái cùng với IC 1318 (Tinh vân Bướm) và NGC 6888 (Tinh vân Lưỡi liềm) ở bên phải.
57Vote
42Vote
37Vote
212Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.