Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

02 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 11208)
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.

Tháng 11/2020, Nga đã báo cáo kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả 95%, sánh ngang với các đối thủ quốc tế về hiệu quả. Sputnik V - được đặt theo tên của vệ tinh thời Liên Xô - hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba và cuối cùng với sự tham gia của khoảng 40,000 tình nguyện viên.

Tổng thống Putin nói với Phó thủ tướng Tatyana Golikova, người đứng đầu nhóm chuyên trách chống Covid-19, trong cuộc họp trực tuyến từ Novo-Ogaryovo: "Tôi yêu cầu bà sắp xếp công việc để chúng ta bắt đầu tiêm chủng trên quy mô lớn trước cuối tuần sau"

Ông Putin nhấn mạnh giáo viên và nhân viên y tế sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine. Tiêm chủng được thực hiện theo cơ sở tự nguyện và công dân Nga sẽ được tiêm miễn phí.

Khi trình bày về Sputnik V trước Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hơn 100,000 người Nga đã tiêm vaccine. Trong tháng 11/2020, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng trong quân đội, với mục tiêu tiêm vaccine cho hơn 400,000 quân nhân.

Nga là vùng dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới với hơn 2.3 triệu ca nhiễm và hơn 41,000 người chết. Giống nhiều nước Châu Âu, các ca nhiễm ở Nga gia tăng trong thời gian gần đây nhưng tốc độ lây lan đã chậm lại sau khi đạt đỉnh hôm 27/11/2020. Nga không phong tỏa toàn quốc trong làn sóng Covid-19 thứ hai mà ưu tiên áp hạn chế với từng khu vực tùy theo mức độ rủi ro.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.