Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

02 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 11400)
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020
Nga – Putin Yêu Cầu Tiêm Vaccine Covid-19 Diện Rộng Trong Tháng 12-2020

Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.

Tháng 11/2020, Nga đã báo cáo kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả 95%, sánh ngang với các đối thủ quốc tế về hiệu quả. Sputnik V - được đặt theo tên của vệ tinh thời Liên Xô - hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba và cuối cùng với sự tham gia của khoảng 40,000 tình nguyện viên.

Tổng thống Putin nói với Phó thủ tướng Tatyana Golikova, người đứng đầu nhóm chuyên trách chống Covid-19, trong cuộc họp trực tuyến từ Novo-Ogaryovo: "Tôi yêu cầu bà sắp xếp công việc để chúng ta bắt đầu tiêm chủng trên quy mô lớn trước cuối tuần sau"

Ông Putin nhấn mạnh giáo viên và nhân viên y tế sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine. Tiêm chủng được thực hiện theo cơ sở tự nguyện và công dân Nga sẽ được tiêm miễn phí.

Khi trình bày về Sputnik V trước Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hơn 100,000 người Nga đã tiêm vaccine. Trong tháng 11/2020, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng trong quân đội, với mục tiêu tiêm vaccine cho hơn 400,000 quân nhân.

Nga là vùng dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới với hơn 2.3 triệu ca nhiễm và hơn 41,000 người chết. Giống nhiều nước Châu Âu, các ca nhiễm ở Nga gia tăng trong thời gian gần đây nhưng tốc độ lây lan đã chậm lại sau khi đạt đỉnh hôm 27/11/2020. Nga không phong tỏa toàn quốc trong làn sóng Covid-19 thứ hai mà ưu tiên áp hạn chế với từng khu vực tùy theo mức độ rủi ro.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".