Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

02 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11318)
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh. Chẳng hạn như hồi tháng 10/2020, một báo cáo mới cho thấy công ty vẫn phải bán kèm tai nghe EarPods trong hộp iPhone mới ở Pháp. Và điều tương tự cũng sẽ được áp dụng ở Brazil với củ sạc đi kèm máy, khi bang São Paulo quyết định rằng Apple sẽ buộc phải bán phụ kiện sạc kèm theo các iPhone mới.

Quyết định được báo cáo bởi trang Folha de S.Paulo và sau đó được xác nhận từ trang web của Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại bang São Paulo. Vào tháng 10/2020, Procon-SP đã liên lạc với Apple để xác minh thông tin loại bỏ củ sạc trong hộp đựng iPhone.

Cơ quan đã yêu cầu Apple phải chứng minh rằng việc loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone không gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như ích lợi thực sự của hành động này với môi trường. Apple lặp lại lập luận của hãng rằng hầu hết người dùng đã có củ sạc tương thích và rằng quyết định bỏ củ sạc sẽ làm giảm lượng carbon phát thải.


Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil không cảm thấy thuyết phục. Theo Procon-SP, củ sạc được xem như một phụ kiện không thể thiếu đối với việc sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không bao gồm củ sạc là vi phạm Bộ luận Bảo vệ Người tiêu dùng Brazil.

Cơ quan cho biết, Apple không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng sẽ giúp bảo vệ môi trường và công ty cũng không đảm bảo được rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người tiêu dùng khi họ mua các củ sạc bên thứ ba. Apple phải phản hồi lại quyết định, nếu không sẽ bị phạt tại Brazil.

Cho dù quyết định chỉ có hiệu lực tại bang São Paulo, nhưng có thể Bộ trưởng Tiêu dùng của Brazil cũng đang cân nhắc buộc Apple phải bán iPhone kèm củ sạc tại Brazil.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.