Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

02 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11341)
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil
Apple Sẽ Buộc Phải Bán iPhone Kèm Với Củ Sạc Ở Brazil

Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh. Chẳng hạn như hồi tháng 10/2020, một báo cáo mới cho thấy công ty vẫn phải bán kèm tai nghe EarPods trong hộp iPhone mới ở Pháp. Và điều tương tự cũng sẽ được áp dụng ở Brazil với củ sạc đi kèm máy, khi bang São Paulo quyết định rằng Apple sẽ buộc phải bán phụ kiện sạc kèm theo các iPhone mới.

Quyết định được báo cáo bởi trang Folha de S.Paulo và sau đó được xác nhận từ trang web của Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại bang São Paulo. Vào tháng 10/2020, Procon-SP đã liên lạc với Apple để xác minh thông tin loại bỏ củ sạc trong hộp đựng iPhone.

Cơ quan đã yêu cầu Apple phải chứng minh rằng việc loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone không gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như ích lợi thực sự của hành động này với môi trường. Apple lặp lại lập luận của hãng rằng hầu hết người dùng đã có củ sạc tương thích và rằng quyết định bỏ củ sạc sẽ làm giảm lượng carbon phát thải.


Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil không cảm thấy thuyết phục. Theo Procon-SP, củ sạc được xem như một phụ kiện không thể thiếu đối với việc sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không bao gồm củ sạc là vi phạm Bộ luận Bảo vệ Người tiêu dùng Brazil.

Cơ quan cho biết, Apple không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng sẽ giúp bảo vệ môi trường và công ty cũng không đảm bảo được rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người tiêu dùng khi họ mua các củ sạc bên thứ ba. Apple phải phản hồi lại quyết định, nếu không sẽ bị phạt tại Brazil.

Cho dù quyết định chỉ có hiệu lực tại bang São Paulo, nhưng có thể Bộ trưởng Tiêu dùng của Brazil cũng đang cân nhắc buộc Apple phải bán iPhone kèm củ sạc tại Brazil.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.