NGC 346 – Cụm Sao Hình Thành Trong SMC

03 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 16406)
NGC 346 – Cụm Sao Hình Thành Trong SMC
Ngc346_HubbleSchmidt_3375
Image Credit & License: NASA, ESA, Hubble; Processing: Judy Schmidt


Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà? NGC 346, khu vực hình thành sao sáng nhất trong thiên hà láng giềng của chúng ta, Đám mây Magellan Nhỏ (Small Magellanic Cloud - SMC) cách 210,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Tucana (Toucan). NGC 346 kéo dài khoảng 200 năm ánh sáng và được phân loại là một cụm sao mở, chỉ ra rằng tất cả các sao này đều có nguồn gốc từ cùng một đám mây vật chất sụp đổ. Nhiều ngôi sao trong NGC 346 tương đối trẻ về mặt vũ trụ với những lần sinh của chúng có niên đại chỉ vài triệu năm hoặc lâu hơn. Những cơn gió mạnh được ném ra bởi một ngôi sao khổng lồ đã khởi đầu vòng sinh thành sao gần đây bằng cách nén một lượng lớn vật chất, bước quan trọng đầu tiên để đốt cháy những ngôi sao mới.

Giống như em gái của nó là Đám mây Magellan Lớn, Đám mây Magellan Nhỏ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường từ bán cầu nam và đã phục vụ như một phòng thí nghiệm ngoài vũ trụ cho các nhà thiên văn học nghiên cứu động lực của sự hình thành sao.

56Vote
43Vote
314Vote
29Vote
111Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?