Tòa Tối Cao Wisconsin Bác Bỏ Vụ Kiện Bầu Cử Của Ông Trump

03 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 11902)
Tòa Tối Cao Wisconsin Bác Bỏ Vụ Kiện Bầu Cử Của Ông Trump
Tòa Tối Cao Wisconsin Bác Bỏ Vụ Kiện Bầu Cử Của Ông Trump

Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.

Với 4 phiếu thuận, 3 phiếu chống, các thẩm phán Tòa án Tối cao bang Wisconsin hôm thứ Năm (03/12/2020) nhất trí vụ kiện về những cáo buộc gian lận bầu cử của chiến dịch Trump trước tiên phải được xem xét ở các tòa án cấp dưới theo đúng trình tự.

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trước đó đã nộp đơn kiện, yêu cầu tòa án Wisconsin loại hơn 221,000 phiếu bầu ở hai quận ủng hộ đảng Dân chủ nhiều nhất ở bang với cáo buộc "xảy ra bất thường trong cách xử lý những phiếu bầu vắng mặt". Vụ kiện của chiến dịch Trump lặp lại những tuyên bố trước đó đã bị quan chức bầu cử ở các quận bác bỏ. Trong khi đó, cuộc kiểm phiếu lại cũng gần như không làm thay đổi chiến thắng với cách biệt 20,700 phiếu của ông Biden.

Ông Trump muốn Tòa án Tối cao Wisconsin trực tiếp xử lý đơn kiện, nói rằng không có đủ thời gian để tiến hành cuộc chiến pháp lý bằng cách bắt đầu từ tòa sơ thẩm, khi thời hạn 14/12/2020, ngày các đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống. Tuy nhiên, các luật sư của Thống đốc đảng Dân chủ Tony Evers và cơ quan tư pháp bang đều nhất trí vụ kiện phải thực hiện đúng quy trình.

Thẩm phán Brian Hagedorn, một trong những người từ chối xét xử vụ kiện của chiến dịch Trump, cho biết Tổng thống rõ ràng phải bắt đầu vụ kiện tại các tòa án cấp thấp. Hagedorn khẳng định ông và các cộng sự đã hoàn thành tốt vai trò của một cơ quan tư pháp.

Đơn kiện của chiến dịch Trump cũng thách thức những quy trình bầu cử đã được áp dụng trong nhiều năm và chưa từng bị phát hiện là bất hợp pháp. Hiện chưa rõ Tổng thống còn tiếp tục theo đuổi vụ kiện ở các tòa án cấp dưới hay không. Người phát ngôn của chiến dịch Trump không bình luận về thông tin.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Wisconsin được coi là thất bại pháp lý mới nhất của Trump. Các thẩm phán ở nhiều bang chiến trường trước đó cũng bác những cáo buộc gian lận bầu cử của ông.


516Vote
41Vote
39Vote
26Vote
16Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.