Nguyệt Nhãn

03 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 9949)
Nguyệt Nhãn
MoonEye_Cooley_1350

Image Credit & Copyright: Zachery Cooley



Ai đang nhìn ai? Hình ảnh đặc trưng của Mặt trăng qua một khe hở trên một bức tường đá có thể tạo cảm giác giống như một con mắt khổng lồ đang nhìn lại ta. Mặc dù, vào cuối tháng 10, chỉ cần một lần phơi sáng để chụp được ảnh trên, thì người chụp cũng đã phải lên kế hoạch rất nhiều. Mục tiêu chụp ảnh là canh thời gian chính xác - cần thiết để trăng gần tròn xuất hiện qua khung vòm để tạo ra hình con mắt, bằng cách xác định vị trí chính xác - cần thiết để kích thước góc của Mặt trăng vừa vặn với hình tượng bên trong vòm đá và cũng cần thêm chút may mắn - bầu trời quang đãng và toàn bộ kế hoạch có thể khả thi. Sự trùng lặp trông có vẻ như ngẫu nhiên nhưng thực sự đã được thiết kế với sự trợ giúp của ba ứng dụng smartphone. Vòm đá sa thạch trong hình, được chạm khắc bởi sự xói mòn, đã hàng triệu năm tuổi và chỉ là một trong hàng nghìn vòm đá tự nhiên được tìm thấy ở Vườn quốc gia Arches gần Moab, Utah, Mỹ. Ngược lại, Mặt trăng thì có thể được tìm thấy trên bầu trời từ bất kỳ nơi đâu trên Trái đất chúng ta.
511Vote
44Vote
36Vote
213Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.