Nguyệt Nhãn

03 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 10440)
Nguyệt Nhãn
MoonEye_Cooley_1350

Image Credit & Copyright: Zachery Cooley



Ai đang nhìn ai? Hình ảnh đặc trưng của Mặt trăng qua một khe hở trên một bức tường đá có thể tạo cảm giác giống như một con mắt khổng lồ đang nhìn lại ta. Mặc dù, vào cuối tháng 10, chỉ cần một lần phơi sáng để chụp được ảnh trên, thì người chụp cũng đã phải lên kế hoạch rất nhiều. Mục tiêu chụp ảnh là canh thời gian chính xác - cần thiết để trăng gần tròn xuất hiện qua khung vòm để tạo ra hình con mắt, bằng cách xác định vị trí chính xác - cần thiết để kích thước góc của Mặt trăng vừa vặn với hình tượng bên trong vòm đá và cũng cần thêm chút may mắn - bầu trời quang đãng và toàn bộ kế hoạch có thể khả thi. Sự trùng lặp trông có vẻ như ngẫu nhiên nhưng thực sự đã được thiết kế với sự trợ giúp của ba ứng dụng smartphone. Vòm đá sa thạch trong hình, được chạm khắc bởi sự xói mòn, đã hàng triệu năm tuổi và chỉ là một trong hàng nghìn vòm đá tự nhiên được tìm thấy ở Vườn quốc gia Arches gần Moab, Utah, Mỹ. Ngược lại, Mặt trăng thì có thể được tìm thấy trên bầu trời từ bất kỳ nơi đâu trên Trái đất chúng ta.
511Vote
44Vote
36Vote
213Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.